Chiến sự Syria: Nga diệt hơn 1.300 mục tiêu phiến quân trong một tuần

Trong một tuần qua, Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) đã thực hiện gần 530 chuyến bay chiến đấu tại Syria, theo thông tin được báo Krasnaya Zvezda công bố, ấn bản chính thức của Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga dội bom diệt mục tiêu khủng bố tại Syria

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga dội bom diệt mục tiêu khủng bố tại Syria

Theo số liệu được cung cấp, các máy bay quân sự của Nga đã tiến hành gần 530 chuyến bay chiến đấu ở Syria, tiêu diệt hơn 1.320 cơ sở của phiến quân.

Trong tuần qua, cất cánh từ sân bay ở Nga và bay vượt hơn 2.000km, các máy bay chiến lược Nga đã tấn công vào những cứ điểm của những lực lượng khủng bố ở vùng gần khu định cư El-Katya.  Ngoài ra các máy bay ném bom SU-24 từ sân bay Khmeymim cũng thực hiện thành công nhiệm vụ tiêu diệt cơ sở riêng lẻ.

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Valery Gerasimov cho biết, việc thu gọn cụm quân sự của Nga ở Syria có thể bắt đầu trước khi kết thúc năm nay. Điều này sẽ xảy ra sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ. "Chỉ còn không nhiều", ông nói thêm.

Đồng thời, Nga vẫn sẽ duy trì các căn cứ ở Khmeimim và Tartus,Trung tâm Hòa giải, cũng như các cơ cấu cần thiết để đảm bảo an ninh.

Khi được hỏi liệu sự hiện diện của quân đội có giảm đáng kể, ông Gerasimov trả lời: "Chúng tôi sẽ tùy vào tình hình, tất nhiên sẽ đáng kể".