Chiến sự Syria: Không quân Nga “trải thảm” chiến thắng cho lực lượng chính phủ

VietTimes -- Sự hỗ trợ của không quân Nga đóng vai trò quan trọng trong những chiến thắng gần đây của quân đội Syria, tổng tham mưu trưởng quân đội Syria Ayub Ali tuyên bố.

Phi công cường kích Su-34 "thú mỏ vịt" Nga trước giờ xuất kích tại Syria

Phi công cường kích Su-34 "thú mỏ vịt" Nga trước giờ xuất kích tại Syria

"Sự hỗ trợ của không quân Liên bang Nga đã đóng vai trò quan trọng trong những chiến thắng mở đường cho thỏa thuận chấm dứt chiến sự và tạo các điều kiện cần thiết để bắt đầu quá trình giải quyết chính trị khủng hoảng Syria”, ông Ayub cho biết trong cuộc liên lạc qua video với tham mưu trưởng Nga.

Theo ông, quan điểm cứng rắn và không thay đổi của Liên bang Nga về vấn đề hỗ trợ cho không quân Syria đã tạo ra cơ sở vững chắc cho việc tiếp tục cuộc chiến chống các nhóm khủng bố còn lại ở Syria.

"Người dân Syria mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với Nga trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả việc tiếp tục tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước sau chiến thắng trước chủ nghĩa khủng bố”, vị tướng Syria nói.

Thay mặt tổng thống Syria Bashar al-Assad và tất cả nhân dân Syria, ông Ayub Ali cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sự đánh giá sâu sắc đến tất cả các quân nhân Nga đã giúp đỡ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.