Chiến sự Syria: Không quân Nga tấn công dữ dội IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Đêm ngày 09.07.2017, lực lượng IS cố thủ trong và xung quanh thành phố Deir Ez-Zor gánh chịu một đợt không kích dữ dội của lực lượng không quân Nga và Syria. Cuộc tập kích đường không dồn dập kéo dài gần như suốt đêm vào căn cứ và trận địa của tổ chức khủng bố.
Máy bay Su-34 Nga sử dụng tên lửa không đối đất tiêu diệt mục tiêu khủng bố
Máy bay Su-34 Nga sử dụng tên lửa không đối đất tiêu diệt mục tiêu khủng bố

Lực lượng tình báo Syria - Nga, bao gồm máy bay không người lái và điệp viện địa phương đã thu thập thông tin, xác định tọa độ vị trí của nhiều mục tiêu IS quan trọng. Cuộc tập kích đường không đêm ngày 09.07.2017 là kết quả của những thông tin tình báo hỗn hợp Nga - Syria trong khu vực Deir Ezzor.

Trong cuộc không kích này, không quân Nga, Syria tập kích dồn dập vào một số căn cứ IS trong các thị trấn Gharaneej (phía Đông Deir Ezzor), Al-Sour (phía bắc thành phố) và Huwyjat Saqr (phía đông nam thành phố). Sử dụng tên lửa dẫn đường không đối đất, không quân Nga đánh trúng nhiều căn cứ của phiến quân, phá hủy hàng loạt xe cơ giới vận tải và hai khẩu súng cối của IS.

Tham gia cùng cuộc không kích của không quân Nga là các máy bay chiến đấu của Syria. Biên đội máy bay ném bom Syria đánh phá các mục tiêu của IS trong khu vực dãy núi Thardah và khu trang trại Panorama, phá hủy 4 xe bán tải gắn súng máy.

Ngoài các phương tiện chiến tranh bị phá hủy còn có một trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến của IS. Một đòn tập kích đường không không rõ từ máy bay Nga hay Syria phá hủy hoàn toàn tòa nhà Al-Wahda Al-Irshadiyah trong thị trấn Baqrs. Theo nguồn tin tình báo địa phương, tại đây đang diễn ra một cuộc họp lớn các các thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường IS. Al-Masdar News không có thông tin về số lượng các tay súng khủng bố bị giết và bị thương.

Không quân Nga - Syria không kích liên tục và dữ dội IS ở Deir Ezzor
QA