Chiến sự Syria: Hàng chục phiến quân tử trận, thủ lĩnh bị bắt sống tại ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 22.04.2017, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục cuộc tấn công mãnh liệt vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên khu vực đông bắc quân al-Qaboun sau các cuộc không kích và pháo kích dữ dội của không quân và pháo binh Syria.
Quân đội Syria bắt giữ một thủ lĩnh và hai tay súng thánh chiến ở ngoại ô Damascus
Quân đội Syria bắt giữ một thủ lĩnh và hai tay súng thánh chiến ở ngoại ô Damascus

Trong ngày 22.04.2017, quân đội Syria giao chiến ác liệt với các tay súng thuộc nhóm thánh chiến Faylaq al-Rahaman, tiêu diệt hầu hết cả nhóm chiến binh và bắt sống thủ lĩnh của nhóm cùng 2 tay súng thánh chiến khác.

Các cuộc đọ súng diễn ra ác liệt trên vùng đông bắc của quận ngoại ô chiến lược này, quân đội Syria phát hiện và phá hủy một mạng lưới các đường hầm khổng lồ mà các nhóm khủng bố sử dụng để cơ động, ẩn nấp và vận chuyển vũ khí trang bị, liên kết với khu vực Đông Ghouta tránh các cuộc không kích và pháo kích ác liệt của không quân và pháo binh Syria.

Ngày 21.04.2017, quân đội Syria giành lại Nhà thờ Hồi giáo Al-Hussein sau trận đánh dữ dội, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (al-Qaeda Syria).

Các cuộc không kích diễn ra liên tục, dữ dội trên quận Al-Qaboun, ngoại ô Damascus
Quân đội Syria tiến công ác liệt bằng hỏa lực bắn thẳng vào quận Al-Qaboun
Quân đội Syria phát hiện và phá hủy một đường hầm khổng lồ trong quận ngoại ô, do phiến quân sử dụng để cơ động và vận chuyển vũ khí trang bị. Đường hầm lập tức bị phá hủy hoàn toàn


NT