Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria đột phá, đánh chiếm ngọn núi chiến lược (video)

VietTimes -- Quân đội Syria có được một bước đột phá quan trọng trên vùng nông thôn phía tây Palmyra sau khi giải phóng ngọn núi chiến lược Jabal Tiyas phía đông Trạm bơm sân bay quân sự T-4.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs

Ngày 21.01.2017, các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng trung đoàn dù 800 Vệ binh Cộng hòa triển khai tấn công đánh vào tuyến phòng ngự trên vành đai phía tây ngọn núi chiến lược Jabal Tiyas. Sau một trận đánh ác liệt, quân đội Syria buộc các tay súng IS phải rút về hướng sườn phía đông của ngọn núi này.

Yểm trợ cho quân đội Syria, lực lượng không quân Nga đánh phá ác liệt tuyến đường tiếp vận của IS vào ngọn núi Jabal Tiyas. Dựa vào hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria giành được thế chủ động, triển khai một mũi tấn công vào sườn phía đông của ngọn núi này, giành được hoàn toàn ngọn núi này sau vài giờ tấn công dữ dội ngày 21.01.2017.

Sau khi giành được ngọn núi chiến lược Jabal Tiyas, các đơn vị thuộc sư đoàn thiết giáp số 1 và lực lượng quân tình nguyện Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), tiếp tục mở rộng cuộc tấn công trên vùng sa mạc phía nam sân bay chiến lược T-4, tấn công IS trên hướng đông thành phố cổ Quraytayn.

Với những kết quả đạt được, các đơn vị quân đội Syria sẽ triển khai các mũi tấn công giải phóng khu mỏ khí gas Al-Mahr, Jirah và Jazal trong những ngày tới, gia tăng nhịp độ cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía tây Palmyra.

Trận địa phòng ngự của lực lượng các tay súng IS xung quanh vùng cao điểm chiến lược mà quân đội Syria vừa chiếm được trên sa mạc tỉnh Homs

NT