Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria đánh bật cuộc tấn công lớn của IS

VietTimes -- Quân đội Syria và chiến sĩ lực lượng dân quân đẩy lùi cuộc tấn công mạnh mẽ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại khu vực căn cứ không quân T-4, cách Palmyra 90 km, một nguồn tin trong lực lượng dân quân Syria thông báo với Sputnik.
Chiến sự đang diễn ra ác liệt xung quanh Palmyra
Chiến sự đang diễn ra ác liệt xung quanh Palmyra

"Quân đội và dân quân Syria đẩy lùi cuộc tấn công mạnh mẽ của IS vào căn cứ không quân T-4. Cuộc tấn công từ phía tây nam, kẻ thù đã rút lui", nguồn tin thuật lại với hãng thông tấn Nga. Theo nguồn tin, căn cứ không quân vừa hứng chịu đạn pháo và nhiều loạt đạn rocket thường xuyên từng đợt.

Phiến quân IS tung ra đợt tấn công trên phạm vi một vài cây số theo nhiều hướng khác nhau, nhưng ở phía tây nam bọn chúng tiếp cận đến căn cứ không quân T-4 ở cự ly gần 3-4 km, điều đó tạo ra mối đe dọa thực sự đối với căn cứ. Trong thực tế, sân bay quân sự T-4 là tiền tuyến phòng thủ đầu tiên của quân đội chính phủ chính ở ngoại ô thành phố Homs kể từ mặt trận Palmyra.

Bọn khủng bố sau khi chiếm Palmyra đã kịp di chuyển 90 km theo hướng Homs, chúng đe dọa chiếm thêm thành phố Karyateyn và tiếp tục tấn công các vị trí của quân đội Syria gần Palmyra.