Chiến sự khốc liệt ở Palmyra, quân đội Syria chiếm nhiều khu vực

Chiến sự giữa quân đội chính phủ Syria và các tay súng của nhóm khủng bố IS đang diễn ra ở gần như tất cả các khu vực của thành phố Palmyra. Chỉ còn phần phố cổ là ở bên ngoài khu vực chiến sự, phóng viên chiến trường của RIA Novosti phản ánh.

Xe tăng quân đội Syria tại Palmyra

Xe tăng quân đội Syria tại Palmyra

Vào sáng 26/3, các cuộc tấn công lại tiếp tục tại Palmyra. Quân đội và lực lượng dân quân "Đại bàng sa mạc" đang di chuyển về phía trung tâm của thành phố từ phía tây bắc và đông nam. Các chiến binh kháng cự mạnh cách sân bay quân sự khoảng 1 km, ở các khối phố ở gần thành.

"Sau khi chúng tôi chiếm được cao điểm ở pháo đài, chiến sĩ của chúng tôi chiếm khu dân cư. Các chiến binh IS tiếp tục bắn vào vị trí của chúng tôi từ xe tăng và pháo phòng không", chỉ huy biệt đội "Đại bàng sa mạc" Abu Hamza nói với RIA Novosti.

Theo Reuteurs, các lực lượng chính phủ Syria được không quân và pháo binh yểm trợ đã tiến đánh trên nhiều hướng. Tổ chức giám sát nhân quyền Syria nói đây là trận đánh khốc liệt nhất trong chiến dịch đã kéo dài 3 tuần nhằm giành lại thành phố này từ tay IS.

Quân đội Syria và dân quân đồng minh đã chiếm được khu vực ngoại ô phía tây và khu vực bắc thành phố. Truyền thông nhà nước Syria cho biết, quân đội đã hoàn toàn kiểm sát quận Al-Amiriya phía bắc Palmyra.

Theo Ria/Reuteurs