Chiến sự Aleppo: IS tổn thất nặng nề, ngày càng suy sụp

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ thông tin của chiến binh dân quân Ukraine có mật danh “Timur” cho biết: Tại tỉnh Aleppo, lực lượng khủng bố suy sụp tinh thần và rút lui ở nhiều trận địa. Hàng trăm chiến binh nước ngoài được điều động vượt biên giới để tăng cường sức chiến đấu của IS.
Chiến sự Aleppo: IS tổn thất nặng nề, ngày càng suy sụp

Đêm 10.11 rạng ngày 11.10, công dân Ukraine từ Donbass, chiến binh dân quân có mật danh Timur, đang chiến đấu trong hàng ngũ của lực lượng kháng chiến người Kurd, chịu trách nhiệm phối hợp hành động với quân đội Syria cho biết:

Lực lượng trinh sát người Kurd khẳng định, hàng trăm chiến binh nước ngoài đã vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực phía Nam tỉnh Hama, tham gia vào đội hình của các tổ chức khủng bố "Jaish al-Fath", "Al-Nusra Jabhat"  và "Jund al-Aqsa", bằng các hoạt động phá hoại của mình lôi kéo lực lượng quân đội Syria khỏi các hoạt động tấn công vào vị trí của IS ở phía đông tỉnh Hama và Homs.

  Hỏa lực kinh hoàng của pháo phản lực quân đội Syria tấn công trận địa của lực lượng khủng bố IS

Quyết định của nhóm thủ lĩnh và người đứng sau lưng tổ chức Nhà nước Hồi giáo được đưa ra khi tình hình ở Aleppo ngày càng xấu đi. Một số nhóm chiến binh thuộc tổ chức "Ahrar al-Sham" đã dừng không chiến đấu với quân đội chính phủ Syria và rút lui về gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Số lượng đông các chiến binh nước ngoài đổ đến Syria được minh chứng bằng những video, do chính các chiến binh này ghi lại và tung lên mạng Internet.

 
Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên toàn mặt trận Aleppo, lực lượng IS tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến tranh