Chiến đấu cơ Nga tập kích, diệt một số lượng lớn phiến quân Syria

VietTimes -- Không quân Nga không thường xuyên tiến hành các cuộc không kích trên khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus. Nhưng theo yêu cầu của quân đội Syria và vì luôn có được tọa độ chính xác của mục tiêu nên các cuộc không kích của không quân Nga luôn đạt hiệu quả đáng sợ với các chiến binh. 
Không quân Nga không kích ở Syria
Không quân Nga không kích ở Syria

Đêm ngày 27.12.2016, Không quân Nga nhận được yêu cầu không kích và thông tin tình báo về việc điều chuyển lực lượng của tổ chức Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) trong khu vực các thị trấn ở Đông Ghouta là Douma và Shifouniyah.

Trinh sát không người lái Nga nhanh chóng xác định tọa độ các tay súng của Jaysh Al-Islam, Không quân Nga tiến hành hai cuộc không kích duy nhất ở Douma và Shifouniyah, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các chiến binh Hồi giáo cực đoan khi loạt bom đánh chính xác vào vị trí co cụm binh lực của các nhóm chiến binh thánh chiến này.

Theo yêu cầu của quân đội Syria, Không quân Nga thường thực hiện các đợt không kích với độ chính xác rất cao vào những mục tiêu cụ thể.

Các cuộc không kích tương tự đã từng diễn ra ở Khan Al-Sheih và Dirkhabiyeh trước khi lực lượng Hồi giáo cực đoan buộc phải đầu hàng quân đội Syria.

NT