Chiến binh IS phản kích thất bại, tổn thất nặng nề

Quân đội Syria hai lần đẩy lui cuộc tấn công của phiến quân tại sân bay gần Damascus. Theo nguồn tin từ quân đội Syria, các chiến binh IS đã cố gắng tổ chức các đợt phản kích vào sáng ngày 09.10. Cuộc tấn công thất bại, 37 chiến binh IS bị giết, nhiều phiến quân khác bị thương.
Chiến binh IS phản kích thất bại, tổn thất nặng nề

Sau đợt công kích đầu tiên thất bại, những chiến binh cực đoan tổ chức trinh sát hỏa lực, tìm kiếm điểm yếu trong tuyến phòng ngự của quân đội Syria để đột phá nhưng đã vấp phải hỏa lực mãnh liệt. 

Theo tuyên bố của Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria, trên những khu vực đã tiến hành những hoạt động chuẩn bị (pháo kích dọn bãi, hỏa lực của xe tăng và pháo tự hành bắn kiềm chế…) quân đội Syria đang tiến hành các hoạt động tiến công.

 

Quân đội Syria tấn công - tường thuật trực tiếp của phóng viên báo Life New

Ở mặt trận Đông nam Damascus, cuộc chiến đấu đường phố rất khốc liệt. Dưới sự yểm trợ hỏa lực tích cực của không quân chiến trường Nga, quân đội Syria phải đánh chiếm từ đường phố này sang đường phố khác, truy quét nhưng chiến binh cực đoan ẩn nấp phục kích.

"Không quân Nga đã hiệp đồng chặt chẽ với quân đội Syria tác chiến trên mặt đất, sử dụng vũ khí chính xác tấn công các điểm hỏa lực của đối phương để quân đội Syria tiến lên" – chỉ huy quân đội Syria, thiếu tá Khalil kể lại – "hiện nay lực lượng cực đoan đang tổ chức lại, di chuyển các căn cứ và kho tàng vũ khí đạn từ tuyến chiến đấu vào sâu trong hậu phương của chúng".

Hiện, các nhóm khủng bố IS " Jabhat al-Nusra " và "Jaish al-Islam" đang chiếm đóng các khu định cư Cuddy và Assal, nằm ở vùng ngoại ô cách 5 km phía đông nam thủ đô Syria. 

Tại đây, những nhóm phiến quân đang tập trung lại lực lượng để tấn công sân bay quân sự. Đây là các căn cứ của các máy bay trực thăng Không quân Syria có nhiệm vụ bay yểm trợ cho cuộc tấn công vào các trận địa của lực lượng khủng bố.

Theo QPAN