Chị gái của bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 17 N.H.N: “Chưa ai bị lây từ tôi”

VietTimes - Theo thông tin đăng trên New York Times, chị gái của bệnh nhân "siêu lây nhiễm" số 17 N.H.N cho biết cả hai chị em đều cảm thấy bình thường trong suốt những ngày đi dự các show thời trang.

Nguyễn N tại Met Gala hồi tháng 5/ 2018 (Ảnh: Getty Images/ New York Times).

Nguyễn N tại Met Gala hồi tháng 5/ 2018 (Ảnh: Getty Images/ New York Times).

Tờ New York Times gọi Nguyễn N là “bệnh nhân số 0” của giới thời trang, sau khi cô gái 27 tuổi đi dự các show thời trang ở Milan (Ý), Paris (Pháp) và nhận kết quả dương tính với COVID-19 lúc trở về London.

Theo những gì mà Nguyễn N cho biết trong bài báo đăng tải mới đây trên New York Times thì sau khi biết kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Nguyễn N đã tự cách ly, thông báo tới toàn thể những người mà cô đã gặp mặt, bao gồm các NTK thời trang, chuyên gia trang điểm, người chụp hình, nhà tổ chức các sự kiện thời trang.

Các nhà tổ chức sự kiện thời trang, theo đó, đã thông tin tới toàn thể các khách mời ngồi gần Nguyễn N, cùng với lời khuyến cáo họ giữ gìn sức khỏe.

“Nhưng cho tới nay, chưa có bất cứ một người nào trong số những người đã tiếp xúc với tôi nhận thêm kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2” – Nguyễn N cho biết.

Tờ South China Morning Post cũng đăng thông tin về Nguyễn N

Tờ South China Morning Post cũng đăng thông tin về Nguyễn N


Theo câu chuyện mà Nguyễn N kể lại với New York Times, thì: “Tại thời điểm hai chị em Nguyễn N và N.H.N bay tới Ý, không có bất cứ ai nói gì về dịch bệnh COVID-19, không có bất cứ một khuyến cáo nào. Cả hai chị em đều cảm thấy bình thường trong suốt 48 giờ lưu lại Ý, tham dự các show thời trang, sau đó bay sang Pháp, tiếp tục tham dự các show thời trang, rồi quay về London”.

Nguyễn N phủ nhận việc đã biết mình bị nhiễm COVID-19 nhưng vẫn cố tình đi tham dự các show thời trang, cũng như việc có nhiều luồng thông tin cho rằng em gái cô, bệnh nhân số 17 N.H.N đã biết nhiễm bệnh mà còn về nước.

“Các tin tức này hoàn toàn không đúng. Ở Paris, bất chấp dịch bệnh COVID-19, rất ít show thời trang bị hủy, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi cũng cảm thấy bình thường trong suốt những ngày đó. Quay về London, tôi vẫn đi tập GYM, đi làm” – Nguyễn N nói.

“Cho đến ngày 2/3, N.H.N bay về Việt Nam còn tôi đi làm và bắt đầu bị ho nhiều. Tôi đã rất sốc khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Điều đó đã diễn ra như thế nào? Ở đâu? Tôi đã tự cách ly từ ngày biết mình nhiễm bệnh” – Nguyễn N thông tin.

Show thời trang của Gucci (Ảnh: New York Times)

Show thời trang của hãng Gucci (Ảnh: New York Times)


Nguyễn N đã lấy bằng khoa học chính trị tại đại học King, London (Anh) và từng làm việc ở bộ phận mỹ phẩm và nước hoa của một tập đoàn lớn tại Paris (Pháp). Cô gái 27 tuổi đã có hai lần dự Met Gala (Mỹ), được xem như lễ trao giải Oscar của ngành thời trang.

Sự kiện lớn tiếp theo của ngành công nghiệp thời trang dự kiến diễn ra vào ngày 4/5 tới. BTC  sự kiện cho hay họ chưa có kế hoạch hoãn tổ chức. Riêng Nguyễn N, cô cho biết sẽ không tham dự Met Gala năm nay.

“Tôi đã đóng mạng xã hội, xóa tài khoản vì nhận được quá nhiều tin nhắn đe dọa. Tôi sẽ tránh xa mạng xã hội cho đến khi nào cuộc sống trở lại bình thường” – Nguyễn N cho biết.

Theo New York Times