Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria đánh bật cuộc tấn công ác liệt của IS (video)

VietTimes -- Giao chiến dữ dội tiếp tục diễn ra giữa quân đội Syria  và lực lượng khủng bố IS trong các quận và thành phố Deir Ezzor đang bị bao vây phía đông Syria. Các đơn vị vũ trang Syria đẩy lùi cuộc tấn công ác liệt, diệt một số tay súng khủng bố. 

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Ngày 02.05.2017, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF giao chiến ác liệt với các tay súng IS khi lực lượng khủng bố tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria xung quanh vòng xoay Panorama phía nam thành phố Deir Ezzor.

Cuộc đọ súng diễn ra trong nhiều giờ liền, bất chấp các cuộc tấn công liên tiếp,  các lực lượng vũ trang Syria đẩy lùi giai đoạn đầu tiến của cuộc tấn công, ngăn chặn thành công mọi cuộc đột kích của IS vào khu vực.

Trong cuộc giao chiến, các binh sĩ Syria tiêu diệt một xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng của IS cùng với các tay súng trên xe. Yểm trợ cho quân đội Syria, lực lượng không quân không kích ác liệt vào vị trí tập trung quân của IS phía nam khu vực Panorama và các địa bàn then chốt khác là Umm-Abboud, cao điểm Al-Sannouf, khu nghĩa trang thành phố và núi Thardeh.

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công ác liệt của IS vào thành phố Deir Ezzor - Truyền hình Hezbollah
NT