Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới Syria khi quan chức Mỹ kêu gọi ném bom Syria

VietTimes -- Chuyến thăm bất ngờ của ông Shoigu tới Syria diễn ra trong bối cảnh gần đây báo chí Mỹ cho hay, khoảng 50 quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ được cho là đã ký một lá thư kêu gọi bắt đầu ném bom quân đội chính phủ Syria.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu và Tổng thống Syria Assad.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu và Tổng thống Syria Assad.

Theo truyền thông Nga, Bộ trưởng Shoigu đã có cuộc gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad, thăm căn cứ không quân Hemeimeem và thị sát hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 triển khai tại tỉnh Lattakia.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Syria Assad, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu đã cùng nhà lãnh đạo Syria tập trung thảo luận hợp tác quốc phòng song phương và cuộc chiến chốngkhủng bố tạiquốc gia Trung Đông này.

Chuyến thăm Syria lần này của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức quân sự cấp cao của Nga đến Syria kể từ khi Syria rơi vào cuộc nội chiến cách đây hơn 5 năm.

Chuyến thăm bất ngờ của ông Shoigu tới Syria diễn ra trong bối cảnh gần đây báo chí Mỹ cho hay, khoảng 50 quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ được cho là đã ký một lá thư kêu gọi bắt đầu ném bom quân đội chính phủ Syria.

Về sự kiện này, quân đội Nga đã có phản ứng với các thông tin được công bố trên hai tờ báo Mỹ - New York Times và Wall Street Journal.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga từng tuyên bố rằng, nếu thông tin này có dù là một phần sự thật thì "nó không thể không làm lo lắng bất kỳ những ai còn tỉnh táo."

"Và câu hỏi quan trọng nhất: ai sau đó sẽ chịu trách nhiệm cho các vụ đánh bom như vậy? Hay một lần nữa, chúng ta sẽ lại chứng kiến những nụ cười Hollywood nổi tiếng, như đã diễn ra ở Afghanistan, Iraq và Libya,".