Bernie Sanders cam kết hợp tác với Hillary Clinton đánh bại Donald Trump

VietTimes -- "Tôi trông đợi được gặp bà Clinton để xem xét cách thức chúng tôi có thể phối hợp cạnh tranh với ông Donald Trump và thành lập một chính phủ đại diện cho tất cả chúng ta hay không". - TNS Bernie Sanders nói.
Bà Hillary Clinton.
Bà Hillary Clinton.

Ngày 9/6/2016, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Bernie Sanders tuyên bố sẽ hợp tác với bà Hillary Clinton, ứng cử viên nhiều khả năng giành quyền đề cử của đảng Dân Chủ ra tranh cử vào Nhà Trắng, nhằm đánh bại ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tuy nhiên,Thượng nghị sỹ bang Vermont - Bernie Sanders đã không đề cập đến việc rút khỏi cuộc đua.

Trước đó, phát biểu sau cuộc gặp Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng, ông Sanders cho biết sẽ tiếp tục cạnh tranh trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng của Đảng Dân chủ tại thủ đô Washington DC vào ngày 14/6 tới, qua đó chính thức xác nhận việc ở lại cuộc đua. 

"Tôi trông đợi được gặp bà Clinton để xem xét cách thức chúng tôi có thể phối hợp cạnh tranh với ông Donald Trump và thành lập một chính phủ đại diện cho tất cả chúng ta hay không". 

Ông Bernie Sanders
Ông Bernie Sanders

Hiện Thượng nghị sỹ bang Vermont - Bernie Sanders  đang chịu sức ép trong nội bộ Đảng Dân chủ yêu cầu ngừng chiến dịch tranh cử và hỗ trợ bà Clinton sau tiến trình bầu cử sơ bộ khốc liệt vừa qua. 

Trong một diễn biến khác, cùng ngày 9/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức tuyên bố ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ra tranh cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Tổng thống Obama cho biết ông không thấy có ai đủ tiêu chuẩn hơn bà Hillary để đảm nhận vị trí Tổng thống của nước Mỹ. 

Ông cũng nhấn mạnh việc bà Hillary là nữ ứng viên Tổng thống của một đảng phái lớn đầu tiên trong lịch sử chính trị Mỹ và cho biết sẽ cùng bà vận động tranh cử tại bang Wisconsin vào tuần tới.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau cuộc gặp tại Nhà Trắng giữa Tổng thống Obama và một ứng cử viên khác của đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders.