Báo Arab thông tin sai, thị trấn Tal Al - Eiss vẫn chưa được giải phóng

VietTimes -- Thông tin về trận chiến giành thị trấn trên đỉnh đồi chiến lược đã có một sai lầm đáng tiếc dù đã lan đi rất rộng vào ngày 06.04.2016. Nguyên nhân là các thông tin mạng xã hội và binh sĩ Syria đã quá nóng vội cung cấp thông tin không được xác định bởi các cấp chỉ huy.

Báo Arab thông tin sai, thị trấn Tal Al - Eiss vẫn chưa được giải phóng

Để xác định chính xác tình hình chiến sự tại chiến trường Tal Al-Eiss, phóng viên Arab Source đã gặp một quân nhân thuộc lực lượng Vệ binh cách mạng Iran và thu thập tin tức về cuộc chiến của lực lượng vũ trang quân đội Syria ở miền Nam Aleppo.

Quân nhân thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran khẳng định rằng. Lực lượng vũ trang Syria và đồng minh chưa giành được quyền kiểm soát Tal Al-'Eiss.

Quân nhân này cũng cho biết: trong ngày 06.04 không có lực lượng bộ binh nào tấn công vào khu vực, mặc dù các tin ban đầu từ truyền thông xã hội ủng hộ chính phủ khẳng định quân đội Syria đã kiểm soát được Tal Al-'Eiss. Nhưng thông tin về sự kiện lực lượng Hồi giáo cực đoan rút lui khỏi Tal Al-'Eiss vào ngày 06.04 là sự thật, nhưng các tay súng thánh chiến chỉ tạm thời tháo lui trong trận mưa đạn từ Hezbollah, IRGC.

Hiện tại, thị trấn trên đỉnh đồi chiến lược Tal Al-'Eiss vẫn nằm trong tay của lực lượng Hồi giáo cực đoan theo thông tin của quân nhân người Iran IRGC trên chiến trường.

Một điều rất rõ, sau khi có lệnh ngừng bắn và không quân Nga không không kích dữ dội trên chiến trường Syria mà nhằm chủ yếu vào lực lượng IS, tình hinh chiến sự Syria đối với lực lượng vũ trang chính phủ thua sút rõ ràng. Ngoại trừ hai trận đánh có sự tham gia của không quân Syria ở mặt trận thành Homs, chiến trường Latakia, Aleppothế tấn công đang nằm trong tay lực lượng Hồi giáo cực đoan. Sai lầm kinh điển của quân đội Syria để mất Tal Al - Eiss đang phải trả với giá đắt.

QA