Ba Lan lợi dụng tai nạn Tu-154 để chống Nga

Warszawa tìm cách lợi dụng tai nạn với chiếc máy bay Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan đã xảy ra gần Smolensk trong năm 2010 như một phương tiện gây chiến tranh thông tin chống Nga. Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Leonid Kalashnikov đã nói lên ý kiến này.

Ba Lan lợi dụng tai nạn Tu-154 để chống Nga

Nghị sĩ Nga bình luận về lời tuyên bố của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ba Lan Anthony Macierewicz cáo buộc chính phủ Donald Tusk  ngụy tạo bản báo cáo về vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của Tổng thống Lech Kaczynski. Ông Kalashnikov nhấn mạnh rằng, thái độ của Warszawa đối với Matscơva đã và vẫn là tiêu cực, vì thế trong bất kỳ trường hợp nào Ba Lan sẽ không hài lòng với kết quả điều tra.

"Thế giới đã thay đổi và bây giờ có thái độ lạnh nhạt hơn với Nga. Cuộc chiến tranh thông tin đã bắt đầu và đang tiếp diễn. Ba Lan cũng cố gắng "đục nước béo cò". Vì vậy, họ tiếp tục lợi dụng mọi cơ hội để chống Nga", ông Kalashnikov cho biết.

Mới đây, Ba Lan đã nối lại quá trình điều tra vụ tai nạn, đưa 18 chuyên gia mới vào thành phần ủy ban điều tra.

Chiếc máy bay Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan đã bị rơi gần Smolensk vào ngày 10 tháng 4 năm 2010. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 96 người, trong đó có Tổng thống Ba Lan cùng vợ. Theo kết quả điều tra, Ủy ban Hàng không liên bang đã đi đến kết luận rằng, lỗi của phi công là nguyên nhân gây ra thảm kịch này. Phía Ba Lan cố gắng đổ lỗi cho các điều phối viên của Nga.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm