Anh thử nghiệm mũ lái mới nhất cho phi công máy bay chiến đấu

Công ty quốc phòng Anh BAE Systems đã kiểm tra mũ bảo hiểm mới nhất cho phi công chiến đấu, người nhận naschzvanie Striker II, cơ quan Hi-News.ru nói.

Anh thử nghiệm mũ lái mới nhất cho phi công máy bay chiến đấu

"Striker II - Mũ bay được trang bị một thiết bị nhìn đêm nhẹ, có khả năng, truyền tải thông tin và hiển thị hình ảnh độ nét cao trên kính của mũ lái. Hệ thống giúp loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng các thiết bị nhìn ban đêm nặng, làm tăng tải trọng trên đầu và cổ phi công, dẫn đến hạn chế sự xoay chuyển của các phi công trong buồng lái Chiếc mũ lái mới cung cấp những hình ảnh rõ ràng. và chính xác. Mũ có khả năng chuyển đổi nhanh chế độ ngày và đêm, loại bỏ sự cần thiết phải điều chỉnh bằng tay và thiết lập cấu hình, "- trích lời phi công thử nghiệm từ BAE Systems Peter Kosogorina.

Các chuyên gia cho biết, mũ bay thế hệ mới này có sử dụng một hệ thống kính ngắm kỹ thuật số rất phức tạp, trái tim của hệ thống máy tính. Phần mềm máy tinh liên tục xác định vị trí của đầu phi công. Trong góc trường nhìn 40 độ, hệ thống cho phép rút ngắn thời gian khóa mục tiêu.

Ngoài ra, những camera gắn bên ngoài máy bay cho phép phi công có thể nhìn xuống phía dưới. Thử nghiệm  Striker II được tiến hành trong thời gian thực hiện các chuyến bay đêm trên tiêm kích  Typhoon của lực lượng Không quân và Thông tin, thuộc hệ thống  BAE.

Sự phát triển nhanh chóng lực lượng Không quân Nga trong thời gian gần đây đã khiến các thành viên NATO lo lắng, các nước cùng cố gắng có những phát minh, sáng kiến mới nhằm bù đắp lại sự thua sút về sức mạnh đang càng ngày càng trở nên rõ nét hơn trong mỗi quan hệ Đông Tây.

Các phi công tiêm kích NATO đang nóng lòng chờ đợi chiếc mũ bay hiện đại này sớm được đưa vào khai thác sử dụng với hy vọng tạo được ưu thế trước không quân Nga trong thời gian gần nhất.

Trịnh Thái Bằng theo QPAN