Afghanistan tiêu diệt 104 tên khủng bố/ngày

Thông báo từ Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 25-4 cho biết: Trong 24h qua, lực lượng an ninh Afghanistan đã phát động một số chiến dịch truy quét ở nhiều tỉnh: Helmand Faryab, Jowzjan, Kandahar ...tiêu diệt được 104 phần tử vũ trang Taliban, bao gồm cả các tay súng chỉ huy.

Afghanistan tiêu diệt 104 tên khủng bố/ngày

Ngoài 104 tên khủng bố thiệt mạng, cảnh sát còn làm bị thương 89 tên và bắt sống nhiều nghi phạm khác. Trong đó, các mũi tấn công đã nhắm vào điểm nóng là ở các tỉnh Farah, Helmand, Badghis và Kunduz.

Tuy nhiên, thông báo không đề cập đến con số thương vong với các nhân viên an ninh Afghanistan. Đây được xem là nỗ lực ngăn chặn nhóm phiến quân khủng bố nổi loạn khi chúng vừa mở màn chiến dịch tổng tấn công của mình.

Trước đó, hôm 22-2, Taliban đã ra tuyên bố nêu rõ sẽ tiến hành chiến dịch với tên gọi "Azm", bắt đầu từ 5h sáng ngày 24-4, với mục tiêu là "những kẻ chiếm đóng nước ngoài, đặc biệt là các căn cứ quân sự".

Động thái đầu tiên của chúng là cuộc tấn công vào phía bắc tỉnh Kunduz, cách thủ đô Kabul  250 km về phía Bắc làm chết ít nhất 28 người, trong đó có 25 binh sĩ Afghanistan.

Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Noorul Haq Ulumi cho biết, lực lượng an ninh nước này sẽ làm hết sức để chặn đứng các cuộc tấn công của kẻ thù.

Thời gian gần đây, Taliban cũng gia tăng đánh bom tự sát nhắm vào các khu chợ, ngân hàng, công sở. Chúng cũng học theo Nhà nước Hồi giáo tự xưng khi hành quyết dã man binh lính và cảnh sát chính phủ.

Theo: An ninh Thủ đô

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.