Thử lửa Syria, Ukraine: Nga tác chiến điện tử "đỉnh" nhất thế giới?

Thử lửa Syria, Ukraine: Nga tác chiến điện tử "đỉnh" nhất thế giới?

VietTimes -- Nga đã tích hợp khả năng tác chiến điện tử cùng với phổ điện từ tấn công và phòng thủ vào các chiến dịch và chiến lược của mình, theo cách mà các lực lượng NATO ở châu Âu không nhận thấy, một chuyên gia hàng đầu về lực lượng vũ trang của Kremlin cho biết. Theo RI, khả năng tác chiến điện tử của Nga là số một thế giới.
Biển Đông: Mỹ báo động “bộ ba đảo lớn” Trung Quốc (II)

Biển Đông: Mỹ báo động “bộ ba đảo lớn” Trung Quốc (II) Analysis

VietTimes -- Trong tương lai gần, Mỹ phải đối mặt với những thách thức lớn. Trung Quốc sẽ thiết lập hệ thống chống tiếp cận (A2/AD) nhằm đẩy lùi Mỹ ra khỏi Biển Đông, bằng cách nào Mỹ có thể ngăn chặn được khả năng này? Những học thuyết quân sự nào cần được phát triển để vô hiệu hóa hệ thống "phản can thiệp" của Bắc Kinh?
Mỹ báo động "bộ ba đảo nhân tạo" Trung Quốc ở Biển Đông

Mỹ báo động "bộ ba đảo nhân tạo" Trung Quốc ở Biển Đông Analysis

VietTimes -- Trung Quốc xây dựng tới 3 căn cứ quân sự trên ba đảo nhân tạo phi pháp, mỗi căn cứ đều có quy mô đủ lớn để triển khai một trung đoàn máy bay chiến đấu và cơ sở hậu cần. Trên ba đảo nhân tạo sẽ hình thành một sư đoàn không quân tăng cường, một lực lượng sẵn sàng chiến đấu trên biển với khoảng 17.000 binh sĩ, RAND cảnh báo.
Mỹ tung “Mũi nhọn thứ ba” khiến Trung Quốc lo sợ

Mỹ tung “Mũi nhọn thứ ba” khiến Trung Quốc lo sợ Analysis

VietTimes -- Gia tăng sức mạnh quân sự nhằm đối phó với các động thái tăng cường sự hiện diện quân sự của Trung Quốc trên biển Hoa Đông, Biển Đông. Mỹ đẩy mạnh phát triển công nghệ quân sự nhằm vô hiệu hóa học thuyết "khống chế sân nhà" A2/AD của Trung Quốc, duy trì vị thế thống trị Thái Bình Dương.
Mỹ “phá trận” đảo nhân tạo, đánh quỵ Trung Quốc ngoài tầm với

Mỹ “phá trận” đảo nhân tạo, đánh quỵ Trung Quốc ngoài tầm với Analysis

VietTimes -- Để ngăn chặn Trung Quốc mở rộng ra ngoài vùng nước ven biển, mục tiêu chiến thuật chủ yếu vẫn phòng thủ: buộc PLA phải ra khỏi khu vực phòng ngự và triển khai lực lượng. Hệ thống phòng thủ chiến thuật là điều kiện cần và đủ để tấn công chiến lược, giải quyết xung đột hiệu quả.
Nhật hạ gục Trung Quốc trên biển bằng cách nào?

Nhật hạ gục Trung Quốc trên biển bằng cách nào?

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản có năng lực tác chiến cao dù là lực lượng nhỏ nhất trong quân đội Nhật. Hải quân Nhật Bản có kỹ thuật hiện đại, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản hơn đối thủ chính là Lực lượng Hải quân PLA.