Xe tăng Syria xuất trận tấn công IS, diệt nhiều phần tử khủng bố

VietTimes -- Sư đoàn tăng số 11. quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Al-Salamiyeh, tiến hành cuộc tập kích bất ngờ vào lực lượng IS, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố sau trận tấn công giải phóng ngôi làng Khirbat Al-Junaynah trên vùng nông thôn miền đông Hama.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama

Đêm ngày 07.12.2016, một đơn vị NDF tiến hành cuộc tấn công bất ngờ đánh vào vị trí của lực lượng IS, triển khai trên tuyến đường  Sa'an-Ithriya,  bùng phát giao tranh ác liệt giữa các binh sĩ NDF và lực lượng IS.

Khi lực lượng Vũ trang địa phương NDF đang giao chiến ác liệt với các tay súng IS, một đơn vị thuộc sư đoàn tăng số 11 đã tiếp cận chiến trường và cùng phối hợp với các binh sĩ NDF tập kích dữ dội IS. Sự hỗ trợ đúng lúc này đã khiến các chiến binh IS choáng váng, quân đội Syria nhanh chóng đẩy lùi lực lượng khủng bố và giải phóng ngôi làng nhỏ Khirbat Al-Junaynah.

Mục đích chính cuộc tấn công của lực lượng vũ trang địa phương NDF và quân đội Syria là quét sạch các đơn vị thánh chiến trên tuyến đường Sa'an-Ithriya, an ninh của tuyến đường này liên tục bị đe dọa bởi các cuộc tấn công khủng bố từ hướng phía nam của con đường.

NT