Vừa mon men sang Syria, Saudi Arabia bị quân Yemen chiếm căn cứ...ở nhà

PressTV.ri dẫn lại tin từ trang mạng al-Masirah của Yemen đưa tin dưới sự hỗ trợ của các chiến binh thuộc liên minh Các ủy ban Quần chúng, lực lượng quân đội nước này ngày 21/2 đã giành quyền kiểm soát căn cứ quân sự Nahuqeh thuộc tỉnh Najran của Saudi Arabia.
Các tay súng Houthi trên đường phố thủ đô Sana’a, Yemen hồi tháng 12/2015. (Nguồn: AP)
Các tay súng Houthi trên đường phố thủ đô Sana’a, Yemen hồi tháng 12/2015. (Nguồn: AP)

Theo nguồn tin trên, trong chiến dịch trả đũa các cuộc tấn công quân sự ồ ạt của Riyadh nhằm vào Sanaa, các lực lượng Yemen đã tấn công căn cứ Nahuqeh bằng rocket và tiếp tục tấn công bằng bộ binh, buộc binh lính Saudi Arabia phải tháo chạy, đồng thời phá hủy 1 xe quân sự, 1 đài quan sát và chiếm được 1 kho đạn dược cỡ lớn.

Nguồn tin cho hay lực lượng Yemen cùng ngày cũng thực hiện một cuộc tấn công trả đũa khác bằng rockét nhằm vào thành phố Rabu'eh thuộc tỉnh Asir của Saudi Arabia, phá hủy 2 xe quân sự và một kho đạn dược.

Cũng theo nguồn tin trên, tính riêng trong ngày 21/2, các chiến đấu cơ của Saudi Arabia đã 6 lần oanh tạc khu vực Qafr thuộc tỉnh Saddah, Tây Bắc Yemen, làm 30 người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Từ cuối tháng 3/2015, Saudi Arabia đã tiến hành các cuộc tấn công quân sự nhằm tiêu diệt phong trào vũ trang Hồi giáo Houthi ở Yemen và phục chức cho cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh.

Những vụ tấn công này đã làm hơn 8.300 người, trong đó có 2.236 trẻ em, thiệt mạng và 16.015 người khác bị thương.

Theo TTXVN