Vụ tàu chìm ở Trung Quốc: Tìm thấy 331 thi thể, hơn 100 người mất tích

Theo Tân Hoa Xã, tổng cộng có tới 331 người đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ lật thuyền trên sông Dương Tử vào hôm 1-6 vừa qua. Ngoài ra, hơn 100 người vẫn mất tích.

Vụ tàu chìm ở Trung Quốc: Tìm thấy 331 thi thể, hơn 100 người mất tích

Đội giải cứu đã dựng thẳng đứng con tàu "Ngôi sao phương Đông" sau khi các nhà chức trách cho rằng không còn ai sống sót. Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng đục lỗ trên thân tàu và móc vào 2 chiếc cần cẩu để dựng thẳng đứng con tàu lên. Một chiếc lưới cũng được sử dụng nhằm nâng chiếc tàu, vốn đang nổi, nhưng nằm nhiêng và một nửa chìm dưới mặt nước.

Vụ tàu chìm ở Trung Quốc: Tìm thấy 331 thi thể, hơn 100 người mất tích ảnh 1

Đội cứu hộ đã dựng thẳng đứng con tàu và tìm thấy hàng trăm thi thể 

 

Hàng trăm thi thể đã được tìm ra sau khi con tàu được dựng thẳng. Chỉ 14 trong tổng số 456 người trên con tàu này được cứu sống, hơn 100 người khác vẫn đang mất tích.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hứa sẽ mở một cuộc điều tra chi tiết về nguyên nhân xảy ra thảm hoạ trên sau khi gia đình các nạn nhân biểu tình phản đối gần hiện trường.

Hiện chính quyền vẫn đang ngăn cấm người ngoài được tiếp cận khu vực cứu hộ, điều dẫn đến các thành viên gia đình người gặp nạn hoặc các nhà báo phàn nàn về việc thiếu minh bạch trong thông tin.

Những người sống sót đều đã cố gắng nhảy ra khỏi chiếc tàu khi nó bị đắm. 3 người đã được tìm thấy trong các túi khí dưới thân tàu và được cứu thoát bởi các thợ lặn.

Nguyên nhân chiếc thuyền bị chìm vẫn chưa được xác minh, tuy nhiên, những người sống sót cho biết bão mạnh đã làm lật chiếc thuyền chỉ trong ít phút.

Thuyền trưởng và kĩ sư trưởng của chiếc tàu nằm trong số những người sống sót, tuy nhiên đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Dữ liệu từ cơ quan hàng hải Trung Quốc đã chỉ ra rằng chiếc tàu đã bị điều tra về việc vi phạm quy định an toàn 2 năm trước.

Đây được cho là thảm hoạ tàu biển tồi tệ nhất của Trung Quốc trong vòng 60 năm qua, kể từ khi chiếc  tàu có tên SS Kiangya đã đắm ngoài khơi Thượng Hải vào năm 1948, giết chết từ 2.750 đến 4.000 người.

Theo: An ninh Thủ đô