Vũ khí Nga thử lửa tại chiến trường Syria đắt khách

Nhiều quốc gia Trung Đông đã bày tỏ mong muốn mua vũ khí của Nga, đã được chứng tỏ trong quá trình chiến dịch tại Syria, Giám đốc Hợp tác quốc tế và chính sách khu vực của công ty nhà nước Rostec Victor Kladov cho biết.

Trực thăng chiến đấu Mi-28 của Nga

Trực thăng chiến đấu Mi-28 của Nga

"Chiến dịch này đã thúc đẩy chúng tôi đến việc cải thiện vũ khí của chúng ta và gây ra sự quan tâm đặc biệt nghiêm túc đến công nghệ của chúng ta từ khách hàng nước ngoài, bởi vì các mẫu đã chứng tỏ bản thân trong thực tế chiến đấu. Nhiều quốc gia Trung Đông đã bày tỏ mong muốn có được công nghệ này”, ông Kladov thông báo.

Ông giải thích rõ rằng đang nói đến chiến đấu cơ Su-35, trực thăng chiến đấu Mi-28 và tổ hợp tên lửa đa tầm S-400.

Trước đó, Vụ trưởng Vụ châu Á thứ hai của Bộ Ngoại giao Nga, ông Zamir Kabulov cho biết: "Iran thực sự có một danh sách lớn các sản phẩm quân sự mà họ muốn mua của Nga. Tất nhiên, một phần trong đó là các xe tăng và máy bay chiến đấu bị cấm theo lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Có nghĩa là nếu muốn bán các sản phẩm này chúng tôi phải xin phép của Hội đồng Bảo an trong vòng 5 năm, hay đúng hơn là đã bốn năm và nhận sự chấp thuận”, ông Kaboulov nói.

Đại sứ Iran tại Nga Mehdi Sanai cho biết, Iran hy vọng đàm phán với Nga về "khối lượng mua sắm vũ khí nghiêm túc", gồm cả những vị trí đòi hỏi cân nhắc tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo Sputnik