“Một ngày đẹp trời, các quỹ khu vực đứng ngoài không vào thị trường Việt Nam nữa, mình cảm giác như gặp mùa đông. Nhưng thực tế, từ trước đến nay đầu tư mạo hiểm ở thị trường trong nước vẫn chưa chính thống”
VietTimes – Dòng vốn FDI vào lĩnh vực công nghệ cao (kể như sự chuyển dịch sản xuất của Samsung, Apple) sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong nhiều năm tới, theo chuyên gia VinaCapital.
VietTimes – Việc chỉ số VN-Index giảm 17% so với đầu năm 2022 là điều “đáng ngạc nhiên” trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tích cực hơn mong đợi, theo ông Michael Kokalari – Chuyên gia kinh tế trưởng của VinaCapital.
VietTimes – Dù đã nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam từ 6,5% lên 7,5%, song, ông Michael Kokalari – kinh tế trưởng của VinaCapital – vẫn tin vào khả năng chỉ tiêu này sẽ vượt 7,5% trong năm 2022.
VietTimes – Khả năng phục hồi của VND bất chấp sự tăng giá của USD là chỉ báo về sức mạnh cơ bản của nền kinh tế Việt Nam, từ đó hỗ trợ tăng trưởng cho thị trường chứng khoán, theo chuyên gia VinaCapital.
VietTimes – Tại ngày 31/3/2022, 4 quỹ mở của VinaCapital có tổng tài sản đạt hơn 3.392 tỉ đồng, tăng 18,9% so với đầu năm, thu hút gần 29.650 nhà đầu tư.
VietTimes – Các dự báo đưa ra trước đó đã hạ tăng trưởng GDP 2021 của Việt Nam xuống còn khoảng 4,5%. Tuy nhiên, đây vẫn là những dự báo lạc quan, theo VinaCapital .
VietTimes – Sự xuất hiện của VinaCapital trong thương vụ DXS đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường. "Tại sao VinaCapital lại đổ tiền vào DXS?" - nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi. Và VietTimes đã chuyển nó tới ông Andy Ho.
VietTimes -- Các dự án điện mặt trời áp mái được kỳ vọng phát triển trong năm đến bảy năm tới với công suất hơn 4.000 MW - tiềm năng thực tế có thể lớn hơn mức này.
VietTimes -- Khu công nghiệp Yên Bình là điểm đến được Samsung lựa chọn để xây dựng tổ hợp công nghệ cao, góp phần cải thiện đáng
kể thành tích phát triển kinh tế của tỉnh Thái Nguyên và cả nước. Nhưng ít ai biết rằng, sự lựa chọn của Samsung cũng đã khởi đầu cho
những bước tăng trưởng đột phá đối với Hoàng Thịnh Đạt - cái tên đứng sau Khu công nghiệp Yên Bình.
VietTimes -- Ngày 30/8/2018, VinaCapital - tập đoàn quản lý quỹ đầu tư tại Việt Nam, đã công bố thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, có quy mô 100 triệu USD. Qua đó, đánh dấu bước đi mới nằm trong chiến lược đầu tư vào các start-ups công nghệ mà tập đoàn đang theo đuổi.
VietTimes – Dự án
Green Park Estate bắt đầu được VinaLand Limited (VNL) - quỹ chuyên trách lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn VinaCapital - giới thiệu trong Báo cáo thường
niên năm 2010, sau khi dự án này nhận được quyết định phê duyệt lập quy hoạch
1:500 và giấy phép sử dụng đất.
VietTimes – Capital Square từng là một trong những dự án tham vọng nhất của Tập đoàn VinaCapital trong lĩnh vực bất động sản. Với tổng vốn đầu tư được giới thiệu lên tới 325 triệu USD, khu phức hợp thương mại tọa lạc tại phía Đông cầu quay Sông Hàn này từng được xem là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Đà Nẵng.
VietTimes – Phải làm rõ rằng Aqua City mà bài viết này đang đề cập là dự án đã sau chia tách. Chứ không phải dự án Aqua City ban đầu, với tổng vốn đầu tư 519 triệu USD, rộng tới 305 ha tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, của liên doanh VinaCapital (thông quỹ thành viên VinaLand Limited) - Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (DonaCoop).
VietTimes – Nhấn mạnh rằng, Pavilion Square hay Saigon Manhattan thì cũng chỉ là một. Đều chỉ đến dự án bất động sản trên khu “đất vàng” rộng 1,4 ha tại số 100 Cô Giang, phường Cô Giang, Q. 1, Tp. HCM. Trước đây, khi còn của chủ cũ, nó mang tên thương mại là Pavilion Square. Còn giờ đây, khi chuyển sang chủ mới, họ đặt cho nó cái tên Saigon Manhattan.
VietTimes -- Công ty cổ phần FPT (HoSE: FPT) vừa phát đi thông ti cho biết, đã hoàn tất việc chuyển nhượng 30% vốn điều lệ tại Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail), tương đương 6 triệu cổ phiếu, cho các quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital.
VietTimes -- Hyatt Regency, Montgomerie Links, One Poera Danang, Danang Golf Club, Indochina Riverside,... là những tên tuổi từng làm nên thương hiệu BĐS ở Đà Nẵng, thì nay gắn liền với những thương vụ mua bán "khủng".
Chow Tai Fook là tập đoàn chuyên kinh
doanh vàng bạc, đá quý, bất động sản của Hồng Kông và Sun City là một
tập đoàn chuyên kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, giải trí, trong đó
có casino của Macau.