Video: Tên lửa TOW Mỹ bó tay trước T-90 Nga, xạ thủ đoạt mạng phiến quân

VietTimes -- Các video đáng chú ý: Tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất lại thất bại trước xe tăng T-90 trên chiến trường Aleppo; quân đội Syria đưa "cụ" pháo phòng không ZSU - 57 vào chiến đấu chống lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo; Chiến binh khủng bố sử dụng súng phóng lựu tự chế ở Deir ez Zor.
Xe tăng T-90 quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Xe tăng T-90 quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Điều kiện bắn tốt nhất, xe tăng hầu như không cơ động, tên lửa TOW tấn công trúng mục tiêu xe tăng T-90, nhung giáp phản ứng nổ Kontact - 5 đã vô hiệu hóa quả tên lửa chống tăng đáng sợ này. Chưa có trường hợp nào được xác nhận T-90 sử dụng Shtor-1, có thể do lính xe tăng Syria không thành thạo thiết bị này.
Quân đội Syria bắt đầu sử dụng tổ hợp phòng không tự hành ZSU-57 vào chiến trường chống khủng bố ở Aleppo

Tổ hợp phòng không tự hành ZSU-57-2 trang bị hai pháo tự động S-68 57mm có tốc độ bắn 120 phát/phút mỗi nòng súng. Tầm bắn trên địa hình mặt phẳng ngang 4 km. Là vũ khí phòng không nhưng đạn 57 mm có khả năng tiêu diệt hầu hết các xe thiết giáp hạng nhẹ và cả xe tăng khi sử dụng đạn xuyên giáp như T-55 và T-62. Kíp xe có 6 người.

Pháo tự hành ZSU - 57 được sử dụng rộng rãi trong chiến tranh Việt Nam và xung đột Ả Rập-Israel. Trong cuộc nội chiến Lebanon, pháo phòng không được sử dụng để tiêu diệt các xạ thủ bắn tỉa trên các tầng cao những tòa nhà chọc trời tại Beirut.

IS sử dụng súng phóng lựu tự chế ở Deir ez Zor
Một chiến binh muốn thể hiện chất Rambo của minh trên chiến trường Syria, lập tức một xạ thủ bắn tỉa Syria giúp anh ta nhanh chóng về thiên đường

NT