Video: Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Tributs của Nga thăm Philippines

VietTimes -- Theo truyền thông Philippines, ngày 3/1, tàu khu trục chống ngầm "Đô đốc Tributs" của Nga cùng tàu chở dầu Boris Butoma đã tới Philippines trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 4 ngày. 

Tàu khu trục chống ngầm "Đô đốc Tributs" Nga thăm Philippines

Tàu khu trục chống ngầm "Đô đốc Tributs" Nga thăm Philippines

Trong chuyến thăm này, Phó Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, Phó Đô đốc Eduard Mikhailov tuyên bố hai chính phủ Nga và Philippines sẽ sớm đàm phán về các cuộc diễn tập hải quân song phương.

Trong một diễn biến khác, hôm nay 5/1, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella cho biết Tổng thống nước này Rodrigo Duterte để ngỏ khả năng tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung với Nga.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Abella cho hay, Tổng thống Philippines tuyên bố ông để ngỏ việc tham gia tập trận quân sự chung với Nga, các chuyến thăm thiện chí của Hải quân Nga sẽ góp phần củng cố tình hữu nghị với Hải quân Philippines.

Quan chức Philippines nói rằng chuyến viếng thăm là dấu hiệu cho thấy hợp tác hàng hải của chúng tôi có thể được thúc đẩy hơn nữa thông qua ngoại giao và tình hữu nghị giữa hai lực lượng hải quân.