Video: Quân Nga rà phá bom mìn tại chiến địa Aleppo

VietTimes -- Lực lượng công binh Nga thực hiện chiến dịch rà phá bom mìn tại khu vực trường học trong quận Salah Al-Din thuộc thành phố Aleppo, phá gỡ bom mìn, vật liệu nổ và quét sạch mọi loại đạn dược nguy hiểm mà nhóm chiến binh thánh chiến cài đặt hoặc để lại sau cuộc chiến.
Công binh Nga rà phá bom mìn trong một trường học ở Aleppo
Công binh Nga rà phá bom mìn trong một trường học ở Aleppo

Một sĩ quan công binh Nga cho biết:.. "đội công binh của tôi tiến hành rà phá bom mìn trong khu vực trường học, tại đây một xưởng lớn các chiến binh thánh chiến đã dành để sản xuất các thiết bị nổ tự chế có sức công phá lớn như đạn súng cối “pháo địa ngục”.

Trong phòng có rất nhiều bình gas, một số lớn đã nhồi thuốc nổ, các loại mảnh đạn và kíp  nổ, một số lượng lớn các bình khí gas còn rỗng. Các chiến binh không có đủ thời gian để chế tạo thành bom đạn.

Trong các phòng bên cạnh, có một số lượng lớn amoni nitrat chứa trong các phòng ở đây cùng với dầu hỏa, để pha chế và tăng cường thêm sức công phá đối với vũ khí nổ tự chế (IED). Đơn vị công binh tiếp tục rà soát và dò quét bom mìn trong các công trình công cộng, có tầm quan trọng trong đời sống đối với người dân".

Lực lượng công binh Nga thực hiện rà phá bom mìn trong một trường học ở Aleppo

NT