Video: Quân đội Syria ác chiến, chiếm nhiều quận gần sân bay Aleppo

VietTimes -- Ngày 03.12.2016, quân đội Syria đã có một ngày chiến đấu hiệu quả trong thành phố Aleppo tuần này, đánh chiếm được một số địa bàn then chốt từ lực lượng thánh chiến Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh, thu hẹp lại vòng vây ở khu vực phía đông thủ phủ tỉnh Aleppo.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo khu vực phía đông
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo khu vực phía đông

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger phối hợp với Vệ binh Cộng hòa, bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích dữ dội vào khu phố Tariq Al-Bab phía đông Aleppo, giành lại hơn 50% diện tích khu vực sau trận chiến ác liệt với chiến binh thánh chiến.

Sau trận đánh ác liệt trong quận Tariq Al-Bab, các lực lượng vũ trang Syria triển khai đồng loạt nhiều cuộc tấn công trên một số hướng trong khu vực phía đông Aleppo. Sự thiếu hụt các tay súng đã khiến hệ thống phòng ngự của các chiến binh cực đoan ở Karm Al-Tarrab và Karm Al-Jazmati nhanh chóng sụp đổ.

Chiếm lĩnh được những địa bàn này, các lực lượng vũ trang Syria mở rộng truy quét các khu vực còn lại phía tây sân bay quốc tế Aleppo, đẩy lùi các tay súng cực đoan khỏi địa bàn. Với kết quả này, không quân Syria đã có thể sử dụng sân bay quốc tế cho các cuộc không kích tầm gần. Từ năm 2013, sân bay này đã bị phong tỏa hoàn toàn bởi hỏa lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Các lực lượng vũ trang Syria đang chuyển hướng tấn công sang quận Mayssar. Tại đây quân đội Syria chiếm được phần lớn diện tích của Mayssar trong khu các quận phía đông Aleppo.

Những trận ác chiến cuối cùng giành lại khu các quận phía đông Aleppo

NT