Video Nga nói máy bay liên minh có mặt ở khu vực quân đội Syria bị tấn công

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ Bộ quốc phòng Nga cho biết: Chiến đấu cơ của Liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu ngày 06.12 có mặt tại khu vực đóng quân, đã bị tấn công bằng tên lửa của quân đội Syria. Nhưng liên minh quân sự Phương Tây bác bỏ thông tin này. 

Video Nga nói máy bay liên minh có mặt ở khu vực quân đội Syria bị tấn công

Các cơ quan chức năng Syria đang tiến hành điều tra sự cố xảy ra. Bộ quốc phòng Nga thông báo; ngày 06.12 trên không phận khu vực xảy ra sự cố tấn công doanh trại quân đội Syria có sự hiện diện của các máy bay Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn dầu. 

Trên không phận khu vực có 4 máy bay quân sự. Đó không phải là máy bay của Nga và cũng không phải là của Syria, vào ngày hôm đó không quân Nga không tiến hành không kích. 

Mỹ tuyên bố đó không phải là máy bay của họ, các máy bay Mỹ đang tấn công mục tiêu trên khoảng cách 55 km đến khu vực doanh trại quân đội Syria.

Như vậy, những máy bay có mặt trong khu vực này phải là của Liên minh do Mỹ dẫn đầu, trong 60 nước tuyên bố tham gia, 10 nước đang tiến hành không kích các vị trí của IS nhưng không thường xuyên.

Tổn thất của quân đội Syria là 3 chiếc BMP, 4 ô tô lắp đặt súng máy phòng không hạng nặng, 4 quân nhân Syria tử vong. Có vẻ như vụ tấn công này không phải ngấu nhiên.

Các cơ quan chức năng Syria đang tiến hành điều tra, thu thập các mảnh vỡ của đạn tên lửa. Điều này sẽ giúp làm rõ, ai đang sở hữu loại vũ khí này và ai đã tấn công. 

Theo QPAN