Video: “Hổ Syria” dũng mãnh đánh chiếm nhiều địa bàn then chốt ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 02.12.2016, quân đội Syria đã giành được một khu vực rộng lớn phía tây sân bay quốc tế Aleppo và tấn công vào một số khu vực tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan từ năm 2012.
Binh sĩ lực lượng Tigers sau trận đánh thành công ở quân Ma'asaraniyah
Binh sĩ lực lượng Tigers sau trận đánh thành công ở quân Ma'asaraniyah

Là đơn vị chủ công trong chiến dịch giải phóng thành phố Aleppo, Lực lượng Tigers (sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ) giành được hầu hết các khu phố bên trong quận Halwaniyah, Tariq Al-Bab, Karam Al-Jazmati và quận Al-Maysar.

Cơ quan truyền thông quân đội Syria phát hành một video, ghi lại toàn cảnh lực lượng Tigers tấn công vào quận Ma'asaraniyah, tiêu diệt hàng loạt các phần tử Hồi giáo cực đoan đồng thời cũng đón được hàng trăm người dân, sơ tán từ khu vực chiến sự sang khu vực chính quyền Syria kiểm soát.

Sau gần 4 năm giao chiến ác liệt trong nội thị thành phố Aleppo, quân đội Syria đã có tốc độ phát triển tấn công nhanh chóng hơn. Các truyền thông viên mạng xã hội và những nhà quan sát đề cập đến khả năng, quân đội Syria sẽ hoàn toàn kiểm soát thành phố Aleppo trong 1 đến 2 tuần.

Hầu như tất cả các đơn vị có năng lực tác chiến tốt của quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện chống khủng bố nước ngoài đều được triển khai trong trận chiến Aleppo. Bộ Tư lệnh Quân đội Syria đang biến chiến trường nội thị thành phố Aleppo thành thao trường huấn luyện chiến đấu đô thị cho tất cả các đơn vị chủ lực của mình, một hướng ưu tiên lớn trong chiến tranh Syria.

Các đơn vị lực lượng Tigers tấn công vào Ma'asaraniyah, diệt hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến

NT