Video: Dính tên lửa Nga, chỉ huy phiến quân Syria và tay chân tan xác

VietTimes-- Cơ động trên đường dẫn về chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo trở thành vấn đề sinh tử. Ngày 17.11.2016, máy bay chiến đấu Nga, bằng 1 tên lửa điều khiển tiêu diệt 5 chiến binh thánh chiến trên chiếc xe trên đường ở làng Urum al-Kubra, cách vùng Tây Nam Aleppo 15 km.
Chiếc xe chở 5 chiến binh Hồi giáo cực đoan tan xác
Chiếc xe chở 5 chiến binh Hồi giáo cực đoan tan xác

Theo nguồn tin từ các truyền thông viên ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan, các tay súng này thuộc nhóm Quân đội Al-Mujahideen, trong đó có một chỉ huy chiến trường cao cấp.

Nhằm phong tỏa lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo, không quân Nga – Syria phong tỏa hầu hết các tuyến đường dẫn đến chiến tuyến giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan. Máy bay trinh sát không người lái kiểm soát không phận Tây Nam Aleppo 24/24 giờ trong ngày, khi phát hiện mục tiêu, lập tức không quân Nga hoặc Syria xuất hiện và tấn công tiêu diệt.

Lực lượng không quân Nga và Syria liên tục không kích các vị trí co cụm binh lực và tập trung vũ khí trang bị trên vùng ngoại ô thành phố Aleppo. Bộ tư lệnh quân đội Syria yêu cầu phải vắt kiệt sức các nhóm Hồi giáo cực đoan trước khi các lực lượng vũ trang Syria tấn công giải phóng vùng đất rộng lớn ttrên miền tây Aleppo khỏi sự cai trị của các chiến binh thánh chiến.

Năm tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng trong cuộc không kích của không quân Nga ở Aleppo

NT