Video chiến sự Aleppo: Quân đội Syria dồn phiến quân vào cửa tử, chiếm nhiều địa bàn then chốt

VietTimes -- Ngày 03.12.2016, các lực lượng vũ trang Syria phá vỡ tuyến phòng thủ chiến binh thánh chiến trên hướng bắc các quận miền đông Aleppo, đánh chiếm nhiều địa bàn then chốt và tổ chức vùng an toàn trên hướng tây của sân bay quốc tế Aleppo.
Vòng vây siết chặt trên vùng bị bao vây ở thành phố Aleppo
Vòng vây siết chặt trên vùng bị bao vây ở thành phố Aleppo

Quân đội Syria giành được các khu phố Tareeq al-Bab, al-Myassar Jazmati và đánh chiếm được một số địa bàn then chốt trong quận Sheikh Lutfi. Quân đội Syria đã rút lui khỏi quận Sheikh Saeed ngày 02.12.2016 được cho là dưới áp lực cuộc phản kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhưng trận đánh vào Sheikh Saeed hoàn toàn mang tính nghi binh, không nhằm mục đích đánh chiếm sớm quận này.

Ngày 04.12.2016, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đồng loạt tấn công đánh vào các nhóm chiến binh Jaish al-Fatah trên hướng bắc và nam của khu vực các quận phía đông Aleppo. Các đơn vị công trình giao thông Syria đang làm việc tích cực nhằm khôi phục lại tuyến đường Ramouseh-Sheikh Saeed, phục vụ cho việc cơ động chiến đấu và và cung cấp cơ sở vật chất cho các lực lượng quân đội Syria tiến công trong khu vực.

Quân đội Syria tiếp tục gia tăng cường độ tấn công trên nhiều khu vực chiến trường trong thành phố Aleppo, đặt mục tiêu tích cực tiêu hao sinh lực và vũ khí trang bị để bẻ gãy ý chí chống trả của đối phương và khai thác triệt để nhược điểm suy giảm nhanh chóng binh lực của tổ chức Jaish al-Fatah.

Quân đội Syria đang nhằm tới việc chia cắt khu vực đang bị bao vây thành hai phần khác nhau. Đòn tấn công từ quận al-Myassar Jazmati theo hướng Citadel Aleppo và đòn tấn công từ Sheikh Lufti đến Citadel Aleppo

Những diễn biến gần đây làm suy sụp nghiêm trọng ý chí chiến đấu của lực lượng Jaish al-Fatah, đồng thời động viên thúc giục quân đội Syria liên tục tiến hành tấn công. Nhưng Sở chỉ huy tiền phương của Syria ở Aleppo và các chuyên gia quân sự Nga đều không mong đợi một chiến thắng dễ dàng trong những ngày tới, nếu xét bản chất cuồng tín cực đoan của lực lượng Hồi giáo cực đoan và tư tưởng ngoan cố kéo dài chiến tranh của các thế lực nâng đỡ, hậu thuẫn cho những nhóm thánh chiến mù quáng.

Tổng quan tình hình chiến sự Aleppo tính đến ngày 04.12.2016 theo al Masdars News
Tổng quan tình hình chiến sự Aleppo tính đến ngày 04.12.2016 theo al Masdars News
Tổng quan tình hình chiến sự Aleppo tính đến ngày 04.12.2016 theo Al Masdar News

QA