Vệ binh Syria dồn phiến quân vào chảo lửa ngoại ô Damascus

VietTimes -- Những cuộc tấn công hiệu quả và mãnh liệt của Quân đội Syria  và đơn vị tình nguyện khiến Lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) và các nhóm liên minh Hồi giáo nổi dậy đối mặt với nguy cơ sụp đổ hoàn toàn trong khu vực Đông Ghouta,thuộc vùng nông thôn Damascus.
Bản đồ chiến sự khu vực Đông Ghouta
Bản đồ chiến sự khu vực Đông Ghouta

Trong những trận chiến gần đây nhất, quân đội Syria đã giải phóng thêm hai ngôi làng từ lực lượng Jaysh Al-Islam phía bắc của Đông Ghouta, tiến sâu vào khu vực do lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát trên sườn phía đông thị trấn Douma.

Hai làng trên ngọn đồi vừa được lực lượng vũ trang Syria giải phóng phía Đông Ghouta là Tal Sawwan và Tal Kurdi. Các địa bàn này nằm cận kề với thị trấn chiến lược Al-Reyhan.

Khi tiến sát vào thị trấn Douma, Lữ đoàn105 Vệ binh Cộng hòa sẽ tăng cường tập kích hỏa lực vào lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm tiêu hao sinh lực và đánh quy khả năng chống trả của các tay súng thánh chiến. Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan sẽ buộc phải đầu hàng hoặc đối mặt với cuộc tấn công vào thị trấn từ hai hướng.

NT