VietTimes – Trong bối cảnh bị bủa vây bởi lệnh cấm từ Washington, Huawei và Chủ tịch luân phiên Huawei Eric Xu Zhijun lại bị một start-up công nghệ ở Thung lũng Silicon đâm đơn kiện vì vi phạm bí mật thương mại.
VietTimes -- Huawei Technologies đã phủ nhận tội danh trộm cắp bí mật thương mại của Mỹ. Động thái này được công ty Trung Quốc đưa ra chỉ một ngày trước hạn chót công bố thủ tục dẫn độ CFO Mạnh Vãn Châu.
VietTimes – Vừa qua, Mỹ đã khởi tố người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vì trộm cắp bí mật của T-Mobile, cùng hàng loạt tội danh khác. Bản cáo trạng được đưa ra bao gồm một số e-mail nội bộ giữa chi nhánh Huawei tại Mỹ và các nhân viên người Trung Quốc.
VietTimes -- Vào lúc 16h30’ chiều ngày 28.1 theo giờ miền Đông nước Mỹ, tức sáng 29.1 theo giờ Hà Nội, Bộ Tư pháp Mỹ đã tuyên bố chính thức khởi tố bà Mạnh Vãn Chu – CFO Công ty Huawei, Công ty Huawei, chi nhánh Công ty Huawei ở Mỹ (Huawei Device USA Inc.) và Công ty Skycom Hongkong (Skycom Tech Co. Ltd.) 23 tội danh với cáo buộc họ phạm phải 13 tội danh lừa đảo và vi phạm lệnh trừng phạt Iran (khởi tố tại Brucklin, New York) cùng 10 tội danh đánh cắp bí mật thương mại của một công ty Mỹ (khởi tố tại Seatle, Washington). Theo đó, yêu cầu dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu tới Mỹ để chịu xét xử sẽ được gửi tới Canada trước ngày 30.1.
Các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã phải chi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ USD để mua lại các start-up đắt giá của các doanh nhân gốc Việt.