Phe nổi dậy Syria cố thủ ở ngoại ô Damascus hôm qua (13/12) đã bắn hàng loạt tràng đạn súng cối vào thủ đô – trung tâm quyền lực của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh cung cấp vũ khí cho lực lượng đối lập tại Syria nhằm gây áp lực lên tổ chức cực đoan IS tại thành phố Raqqa phía bắc Syria.
Tại sao Mỹ liên tục đưa vũ khí chết người đến Trung Đông, làm cho mọi việc thậm chí hỗn loạn hơn trước hay mong đợi kết quả tốt hơn trong thời gian tới? Đó là câu hỏi được không ít người đặt ra, nhưng vẫn chưa có được câu trả lời thích đáng.
Nhà nước Hồi giáo tự xưng – nhóm khủng bố khét tiếng nhất thế giới đang nguy khốn ở Syria khi liên tiếp thất trận và phải đối mặt với nhiều kẻ thù trên một loạt mặt trận. Trong bối cảnh này, Mỹ được cho là sắp tung ra đòn quyết định.