close Đăng nhập
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: VGP

Thủ tướng đề nghị Trung Quốc có chính sách và biện pháp thiết thực để giảm mức nhập siêu lớn của Việt Nam

VIetTImes -- Chiều 4/11, tại Thượng Hải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng đề nghị đề nghị Trung Quốc mở cửa, tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam vào Trung Quốc; có chính sách và biện pháp thiết thực để giảm mức nhập siêu lớn hiện nay của Việt Nam, hướng tới thương mại song phương tăng trưởng ổn định, bền vững.
Ảnh minh họa

Malaysia bắt giữ 27 ngư dân Việt Nam

VietTimes --  Ngày 10/11, Cơ quan Chấp pháp biển Malaysia (MMEA) đã bắt giữ 2 tàu đánh cá, cùng 27 ngư dân Việt Nam do đánh bắt cá trái phép trong vùng biển nước này.
Đô đốc John Richardson, tư lệnh tác chiến mới của Hải quân Mỹ, nói chuyện với các thủy thủ trên bờ sông Manama tại Bahrain ngày 18. Richardson đã công du vòng quanh thế giới, đến thăm các thủy thủ và gặp gỡ các đối tác nước ngoài.

Đô đốc Mỹ: Biển Đông là dành cho tất cả thế giới

Đô đốc John Richardson, Tư lệnh Tác chiến Hải quân Mỹ (CNO) trong hội nghị hải quân quốc tế, được tổ chức tại Viên, Ý tuyên bố: Chúng ta không bàn về vấn đề biển của anh hay biển của tôi. Đây là biển dành cho mọi người. Không có ai sở hữu nó, đây là vùng biển mở, vùng biển quốc tế”.