close Đăng nhập
TPHCM có khoảng 13.800 tài khoản facebook quảng bá sản phẩm hoặc có hoạt động thương mại điện tử. Ảnh minh họa: VTV.

Ngành thuế đang “tìm hiểu” về giao dịch của thương mại điện tử

VietTimes -- Cục trưởng Cục thuế TP.HCM Trần Ngọc Tâm cho rằng: “Nếu là giao dịch thuần túy trong nước thì có thể chi phối bằng các luật lệ hiện hành, còn những hoạt động thâm nhập vào trên nền tảng kinh tế chia sẻ thì đúng là chúng ta còn lúng túng” và ngành thuế mới đang trong giai đoạn “tìm hiểu” các hình thái giao dịch của thương mại điện tử tại Việt Nam.
Đa phần các cá nhân, tổ chức phản hồi đều kê khai có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm, nghĩa là không phải thực hiện nghĩa vụ thuế.Ảnh minh hoạ: HNM.

Nộp thuế kinh doanh trên Facebook: Đa số kê khai doanh thu thấp

VietTimes -- Đa phần các cá nhân, tổ chức phản hồi đều kê khai có doanh thu thấp và chỉ một số rất nhỏ kê khai có doanh thu trên mức bắt đầu chịu thuế. Dù không đặt mục tiêu về tiền thuế mà chủ yếu là để nâng cao ý thức tự giác của người kinh doanh nhưng thực tế, hiệu quả đạt được không cao.