Trận chiến Aleppo toàn thắng: Toàn cảnh quận chiến lược vừa giải phóng (video)

VietTimes -- Ngày 12.12.2016, quân đội Syria đánh chiếm hoàn toàn quận Sheikh Saeed cùng nhiều quận và khu phố quan trọng khác tạm bị chiếm bởi lực lượng chiến binh phía đông Aleppo. Cuộc tấn công cuối cùng đã buộc Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh chấp nhận điều kiện đầu hàng.
Binh sĩ Syria với lá cờ chiến thắng (ảnh minh họa)
Binh sĩ Syria với lá cờ chiến thắng (ảnh minh họa)

Sheikh Sa'eed được coi là một trong những khu vực phòng thủ then chốt của phiến quân thánh chiến phía đông Aleppo. Đặc trưng của quận là diện tích rộng lớn, nhiều khu phố thấp tầng, đường giao thông phức tạp và cận kề với các quận Sukkari và Bustan Al-Qasr, nơi có trung tâm chỉ huy của lực lượng Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh.

Giải phóng được quận Sheikh Sa'eed vào sáng ngày 12.12.2016, các lực lượng vũ trang Syria tràn qua những khu vực mà thánh chiến còn cố gắng cố thủ, đánh chiếm một số khu vực lân cận, buộc lực lượng thánh chiến chấp thuận các điều khoản đầu hàng.

Lực lượng chiến binh thánh chiến và dân thường (đại đa số là những người Sunni ủng hộ thánh chiến) bắt đầu rút khỏi vùng phía đông Aleppo theo thỏa thuận. Một số tay súng cực đoan cố thủ không chịu di tản. Các lực lượng vũ trang Syria tuyên bố sẽ vô hiệu hóa bất cứ tay súng nào không chịu rút lui. 

Toàn cảnh quận Sheikh Saeed hoàn toàn giải phóng
Dân Syria ăn mừng chiến thắng Aleppo sau 5 năm bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ
Nhân dân ở thành phố Aleppo hân hoan đón mừng chiến thắng

NT