Trận chiến Aleppo: "Hổ Syria", Diều hâu sa mạc sắp kết liễu phiến quân (video)

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trong nội thị thành phố Aleppo, đánh chiếm quận Al-Asilah và Ma'adi từ lực lượng chiến binh thánh chiến Al Jaish-Fateh "Quân đội Chinh phục " cùng phần lớn khu phố Al-Salheen.
Tình hình chiến sự Aleppo ngày 11.12.2016
Tình hình chiến sự Aleppo ngày 11.12.2016

Kênh truyền hình Syria Alikhbaria, đi cùng với các đơn vị lực lượng vũ trang Syria, đang tấn công vào quận Al-Asilah và quận Ma'adi đăng tải những video, ghi lại các trận đánh trực tiếp của binh sĩ quân đội Syria trong thành phố này.

Lực lượng chủ công trong trận chiến giành lại thành phố Aleppo vẫn là các đơn vị từ lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger. Mặc dù thất bại từ Palmyra rất nặng nề về định hướng chiến lược, nhưng hai đơn vị tấn công chủ lực Sư đoàn Tigers và Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc vẫn phải thực hiện đến kết thúc hoàn toàn chiến sự ở Aleppo. Chiến trường Palmyra đã thất bại và quân đội Syria buộc phải lựa chọn giải pháp tối ưu cho chiến trường.

Sau khi giành được 2 quận Al-Asilah và Ma'adi, các lực lượng vũ trang Syria phát huy kết quả đạt được, chuyển hướng tấn công vào quận Jaloum trên hướng tây của hai quận đã nêu.

Quân đội Syria quyết liệt tấn công vào khu công nghiệp trong các quận phía đông thành phố Aleppo
Sau khi giành được 2 quận Al-Asilah và Ma'adi, lực lượng Tiger và các đơn vị liên kết phối hợp chuyển hướng tấn công vào quận Jaloum, phía đông Aleppo

NT