Tìm thấy 53 thi thể nạn nhân trên máy bay Indonesia

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia đã tìm thấy 53 thi thể nạn nhân máy bay Trigana Air TGN267 trong khu vực đồi núi hẻo lánh Papua.
Hình ảnh đầu tiên về hiện trường rơi máy bay Indonesia
Hình ảnh đầu tiên về hiện trường rơi máy bay Indonesia

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia, ông Bambang Soelistyo cho biết đội tìm kiếm đã tiếp cận được hiện trường khu vực tai nạn máy bay Trigana Air TGN267 và tìm thấy 53 thi thể nạn nhân tại chỗ, thi thể của một em bé sơ sinh vẫn chưa được tìm thấy.

Các quan chức Indonesia cũng xác nhận thông tin này với Reuters và cho biết các thi thể đang được đưa đến Jayapura, thủ phủ của tỉnh Papua để xác minh danh tính.

Trước đó, Thiếu tướng Heronimus Guru, một quan chức cấp cao tại Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia đã nói rằng những người trên máy bay rất ít có khả năng sống sót.

“Nếu máy bay va chạm vào một ngọn núi, rất khó để tìm thấy người còn sống. Nhưng không thể lường hết được các trường hợp, chúng tôi đang sốt ruột chờ đợi tin tức từ đội cứu hộ”, ông Guru cho biết.

Người thân sốt ruột chờ đợi tin tức

Lực lượng cứu hộ Indonesia đã nhìn thấy những mảnh vỡ đầu tiên của chiếc ART 42 vào sáng 17-8, nhưng không thể tiếp cận được hiện trường vì thời tiết xấu. Ngay khi điều kiện thời tiết tốt hơn, cảnh sát đã xuống khu vực tai nạn và cứu hộ 53 thi thể.

Máy bay chở khách ATR 42 mang số hiệu TGN267, thuộc hãng hàng không Trigana Air trên hành trình từ sân bay Sentani của Jayapura đến Oksibil, phía nam trong cùng thành phố thì đột nhiên mất tín hiệu sau 30 phút cất cánh. Vào thời điểm đó máy bay chở 54 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 5 hành khách là trẻ em.

Hà Triệu theo Reuters