Thêm một thủ lĩnh cao cấp của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt

VietTimes -- Theo thông cáo đăng tải trên mạng xã hội của tổ chức Ajnad Al-Sham, nhóm nổi dậy chính thuộc liên minh thánh chiến Jaish Al-Fateh, trong trận chiến Aleppo, một thủ lĩnh cao cấp quan trọng tổ chức này đã thiệt mạng trong trận chiến với quân đội Syria phía Nam Aleppo.
Thủ lĩnh cao cấp của tổ chức Ajnad Al-Sham, bị diệt trên chiến trường Aleppo
Thủ lĩnh cao cấp của tổ chức Ajnad Al-Sham, bị diệt trên chiến trường Aleppo

Thủ lĩnh cao cấp Ali Hamam, tên thường gọi của những người thân cận là Abu Ahmad, là thủ lĩnh chiến binh cao cấp hàng đầu của tổ chức Ajnad Al-Sham, rất thân cận với bộ máy lãnh đạo của tổ chức Hồi giáo cực đoan lớn Ahrar al-Sham. Trong trận chiến Aleppo, một chỉ huy chiến trường khác của tổ chức Ahrar al-Sham là Wa'el Diyab, cũng bị thương nặng trong cuộc chiến với quân đội Syria trên phía tây nam Aleppo.

Cuộc tấn công đầy mong đợi và hy vọng trên mặt trận phía nam Aleppo đã biến thành một cái cối xay khổng lồ cho liên minh Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Fateh và Fateh Halab. Hàng chục thủ lĩnh và chỉ huy chiến trường cao cấp bị tiêu diệt cùng với nhiều trăm chiến binh. Tổn thất kinh hoàng về sinh lực của các phe phái Hồi giáo buộc các thủ lĩnh thuộc hai liên minh này phải tạm dừng tấn công nhằm thu thập binh lực, củng cố lực lượng và điều chỉnh kế hoạch tấn công.

Kết quả của cuộc tấn công lớn có tính quyết định này rất có thể sẽ là bước ngoặt lớn làm thay đổi tình hình chiến tranh Syria trong thời gian tới.

NT