TT Putin ra thông điệp phản pháo phương Tây nhân kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II

TT Putin ra thông điệp phản pháo phương Tây nhân kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II Analysis

VietTimes – Ngày 19/06/2020, ngay trước thềm cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II trên Quảng Trường Đỏ, Tổng thống Nga V.Putin đăng bài viết trên trang mạng của Điện Kremlin với tiêu đề “75 năm Chiến thắng vĩ đại: trách nhiệm chung trước lịch sử và tương lai” để gửi đi thông điệp về những bài học lịch sử từ cuộc chiến tranh này.
Phần 2: Thế lực nào gây ra Thế chiến II? (Phần cuối)

Phần 2: Thế lực nào gây ra Thế chiến II? (Phần cuối) Analysis

VietTimes -- Trong bối cảnh thế giới tưởng niệm 80 năm bùng phát Thế chiến II (1/9/1939-1/9/2019), đang có những tranh cãi về vai trò của các quốc gia trong việc tiêu diệt chế độ phát xít, cũng như thế lực thực sự gây ra Thế chiến II. Đại tá Lê Thế Mẫu đã có bài viết gửi riêng cho VietTimes đề cập đến vấn đề này.
Lend-Lease cứu nhiều mạng người nhưng không đánh bại phát xít Đức

Lend-Lease cứu nhiều mạng người nhưng không đánh bại phát xít Đức

VietTimes --  Năm 1941, Tổng thống Roosevelt muốn Mỹ đứng ngoài Thế Chiến II đã đưa ra chính sách Lend-Lease, giúp đỡ những đồng minh bị sa lầy, đã phê duyệt khoản vay 1 tỷ USD cho Liên Xô. Nhiều sử gia cho rằng Lend-Lease có vai trò rất lớn trong việc thay đổi cục thế chiến trường tại Liên Xô. Nhưng theo tác giả Robert Beckhusen, Liên Xô sẽ thắng dù cho không có Lend-Lease và cần phải đánh giá lại vai trò của khoản viện trợ này trong Thế Chiến II.
“Chiến binh Jedi cuối cùng” là ai? Đây là những điều bạn cần biết trước khi xem Star Wars: The Last Jedi

“Chiến binh Jedi cuối cùng” là ai? Đây là những điều bạn cần biết trước khi xem Star Wars: The Last Jedi

VietTimes -- Người hâm mộ Star Wars một lần nữa được trở lại “thiên hà xa, rất xa” (a galaxy far, far away – trích credit Star Wars). Trước khi tới rạp xem bom tấn năm 2017 Star Wars: The Last Jedi, hãy cùng tôi điểm qua những điều bạn cần biết để thưởng thức trọn vẹn bộ phim này.
Dồn vây tứ phía, cảm nhận của người Nga

Dồn vây tứ phía, cảm nhận của người Nga

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm qua (27/4) thừa nhận, Nga đang trở thành mục tiêu của một chiến dịch đối đầu chưa từng có: bao vây, dồn ép và bóp nghẹt trên mọi mặt trận, từ kinh tế, tài chính đến truyền thông. Liệu Nga có vì thế mà run sợ?