Thành phố Aleppo: Cuộc tấn công phá vây của Hồi giáo cực đoan thất bại

VietTimes -- Khoảng rạng sáng ngày 11.07.2016, Jabhat al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và một số nhóm chiến binh nổi dậy khác lại tiếp tục triển khai các cuộc tấn công vào các vị trí do Quân đội Syria bảo vệ tại trung tâm thành phố phía tây của Aleppo
Chiến binh Al-Nusra
Chiến binh Al-Nusra

Theo thông tin Al-Masdar News nhận được, lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm khoảng mười tòa nhà gần tòa Al-Morour (Trụ sở cảnh sát), khách sạn Amir và Souq Al-Hal (Chợ thực phẩm) trong buổi sáng ngày 11.07. Cuộc tấn công bắt đầu bằng vụ kích nổ bom đường hầm có sức công phá lớn.

Bảy chiến binh Al-Qaeda xông lên từ một đường hầm phía sau tuyến chiến đấu nhằm đánh tập hậu trận địa quân đội Syria, những chiến binh nay có nhiệm vụ tấn công tự sát để gây hỗn loạn trong đội hình phòng thủ. Nhưng khi nhóm chiến binh liều chết này xuất hiện, các binh sĩ Syria nhanh chóng tiêu diệt, vô hiệu hóa đòn tấn công tự sát này.

Sau khi đợt tấn công bị bẻ gãy, quân đội Syria triển khai tiến công tái chiếm tất cả các tòa nhà bị mất và phản công đánh bật nhóm phiến quân Hồi giáo trở lại trận tuyến ban đầu của chúng.

Đến cuối chiều ngày 11.07.2016, cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan chính thức kết thúc với tổn thất nặng nề về sinh lực cho Jabhat Al-Nusra và đồng minh của tổ chức này. Những bẫy mìn và các xạ thủ súng bắn tỉa đã gây thiệt hại lớn về sinh lực cho lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Cuộc giao chiến tuyệt vọng của lực lượng hồi giáo cực đoan ở Aleppo nhằm mục đích chiếm lại ưu thế chiến trường và phá vỡ vòng vây. Quân nổi dậy đang bị bao vây ở Aleppo do Lực lượng Tigers đã khống chế hỏa lực trên đường Castello, tuyến tiếp vận chính cho lực lượng cực đoan thánh chiến trong thành phố.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF chiến đấu trên chiến trường ngoại vi Aleppo
Những chiến binh đánh bom tự sát bị diệt

NT