Thái Lan hoang mang khi phát hiện thêm bom ở Bangkok

Cảnh sát Thái Lan đã phát hiện và tháo ngòi nổ một quả bom trong ngôi nhà của một công nhân xây dựng ở Bangkok vào hôm 24-8, chỉ 1 tuần sau khi xảy ra vụ nổ bom tại khu đền Erawan khiến 20 người thiệt mạng.
Ảnh nghi phạm đánh bom khu đền Erawan trên đường phố Bangkok
Ảnh nghi phạm đánh bom khu đền Erawan trên đường phố Bangkok

Chỉ huy đội rà phá bom mìn của Cảnh sát Thái Lan - Kamthorn Aucharoen cho biết, quả bom được tìm thấy ở đường Sukhumvit 81, một trong những con đường đông đúc ở Bangkok. Lực lượng cảnh sát chưa xác nhận quả bom có liên quan tới vụ tấn công tại đền Erawan hôm 17-8, hay vụ nổ tại bến tàu Sathorn trưa 18-8 hay không.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Bangkokpost đưa tin, 6 trang web của Chính phủ Thái Lan đã bị tấn công sáng 24-8 bởi nhóm tin tặc Hồi giáo mang tên Fallag Gassrini & Dr Lamouchi. Nhóm tin tặc này từng hợp tác với những nhóm Hồi giáo cực đoan khác, tấn công nhiều trang web của Pháp và Israel, sau vụ nổ súng đẫm máu tại trụ sở của tờ tạp chí biếm họa Charlie Hebdo hồi tháng 1-2015. Giới chức Thái Lan đang cập nhật hệ thống để bảo vệ các trang web, còn Bộ MITC kiểm tra vị trí đặt máy chủ của nhóm tin tặc.

Đỗ Mai theo An ninh Thủ đô