Tên lửa TOW “giết hụt” tăng T-72 Syria, quân Assad diệt 20 tay súng FSA (video)

VietTimes -- Sau khi quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào thị trấn Ayn Tarma, ngoại ô Damascus từ 4 hướng khác nhau, đánh vào các khu vực phía nam và phía tây, nhóm Faylaq al-Rahman tiến hành cuộc phản kích nhằm tái chiếm trận địa. Cuộc phản kích không thành, phiến quân mất một số lượng lớn chiến binh.
Các mũi tấn công của lực lượng Vệ binh Cộng hòa vào quận Jobar và thị trấn Ayn Tarma
Các mũi tấn công của lực lượng Vệ binh Cộng hòa vào quận Jobar và thị trấn Ayn Tarma

Các tay súng Faylaq Al-Rahman quyết định phản kích nhanh với hy vọng gây bất ngờ khi quân đội Syria chưa kịp tổ chức phòng ngự. Nhưng lần nay nhóm thánh chiến lại rơi vào trận địa phục kích mà các đơn vị Vệ binh Cộng hòa chuẩn bị sẵn.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng pháo binh Syria đã tạo ra một vùng hỏa lực phục kích, xác định rõ hướng tiến công của phiến quân. Hỏa lực tập trung của pháo hạng nặng đã gây tổn thất nặng nề sinh lực của đối phương khi tiến công vào chiến tuyến quân đội Syria.

Chỉ riêng trong trận đánh này, nhóm Faylaq al-Rahman mất hơn 20 tay súng, hầu hết là thiệt mạng trong trận pháo kích dữ dội.

Trong ngày, nhóm chiến binh Faylaq al-Rahman thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) tiến hành hai cuộc tập kích liên tiếp vào quân đội. Cuộc tập kích hỏa lực đầu tiên nhắm vào vị trí tập trung quân của Vệ binh Cộng hòa, sau một bức tường phòng ngự bằng đất mới kiến tạo. Hành động mất cảnh giác và thiếu suy nghĩ này đã phải trả giá khi phiến quân sử dụng tên lửa TOW tấn công. Nhưng dường như tên lửa đã lao vào bức tường đất phòng thủ do phiến quân không ghi lại hậu phát bắn, có vẻ quân đội Syria không có tổn thất lớn.

Chiến binh thánh chiến sử dụng tên lửa TOW  tấn công binh sĩ Vệ binh Cộng hòa

Cuộc tấn công thứ hai, phiến quân cũng sử dụng tên lửa TOW bắn một chiếc tăng T-72 ở ngoại ô Ayn Tarma. Quả đạn đánh trúng xe tăng, nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng, xe tăng vẫn hoạt động bình thường.

Các tay súng thánh chiến sử dụng TOW tấn công xe tăng quân đội Syria

Nhóm chiến binh Faylaq al-Rahman đang giao chiến ác liệt với quân đội Syria trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, cùng lúc này, nhóm đối thủ Jaish Al-Islam đang giao chiến ác liệt với nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) trong khu vực Đông Ghouta. Mục tiêu chính của Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) là thu phục Jaish Al-Islam gia nhập tổ chức này, trong khi Jaish Al-Islam muốn ngăn chặn các nhóm chiến binh FSA và Al-Qaeda Syria, thất bại ở Jobar sẽ đổ vào lãnh địa của mình.

QA