Tàu sân bay Mỹ rầm rộ tập trận ở Biển Đông

VietTimes -- Nhóm tàu tấn công của hải quân Mỹ do tàu sân bay hạt nhân USS John Stennis dẫn đầu đang hiện diện tại Biển Đông để thị uy kiềm chế hoạt động quân sự tại khu vực của Trung Quốc, báo Sankei (Nhật Bản) ngày 4/4 vừa cho biết.

Tàu sân bay Mỹ rầm rộ tập trận ở Biển Đông

Theo Sankei, ngày 31/3, nhóm tàu chiến do tàu sân bay hạt nhân John Stennis đã đi qua eo biển giữa Đài Loan và Philippines và bây giờ đang hoạt động ở Biển Đông, nơi Trung Quốc tăng cường sự hiện diện quân sự của mình. Bắc Kinh đã xây dựng trên đảo nhân tạo sân bay và các cơ sở khác. Tại khu vực này có các tuyến vận tải chiến lược quan trọng mà phần lớn hàng hóa thương mại thế giới đi qua.

Được biết, hôm nay Mỹ và Philippines đã chính thức bắt đầu cuộc tập trận Balikatan huy động hàng ngàn binh sĩ với tham gia của hàng chục chiến đấu cơ của Mỹ. Tàu ngầm của Nhật Bản hiện cũng đang có mặt tại cảng của Philippines.

Theo một nguồn tin khác, vào tháng 5 năm nay, lần đầu tiên các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia chống khủng bố tại khu vực Thái Bình Dương.

Thủy thủ đoàn Hạm đội Thái Bình Dương bao gồm các tàu chống ngầm cỡ lớn "Đô đốc Vinogradov", tàu cứu hộ đại dương "Photyi Krylov" và tàu chở dầu "Irkut" thực hiện nhiệm vụ trực chiến thường xuyên ở Thái Bình Dương, sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia chống khủng bố ADMM-PLUS vào tháng 5/2016, dự kiến diễn ra trên Biển Đông.

Theo Sankei

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm