Tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi tuần dương hạm Nga ngoài khơi Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 2 tàu ngầm theo dõi hoạt động của tuần dương hạm tên lửa Moscow của Nga ngoài khơi bờ biển Syria, hãng tin Interfax-AVN dẫn nguồn tin báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.
Tuần dương hạm Moscow của Nga đang bảo vệ vùng trời tỉnh Latakia, Syria - Ảnh: Hải quân Nga
Tuần dương hạm Moscow của Nga đang bảo vệ vùng trời tỉnh Latakia, Syria - Ảnh: Hải quân Nga

Tuần dương hạm Moscow, soái hạm của hạm đội Biển Đen đang kiểm soát không phận khu vực căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Latakia, Syria. Chiếc tàu chiến trang bị hùng hậu tên lửa này sẽ bắn hạ mọi mục tiêu trên không nào có thể gây nguy hiểm cho căn cứ lẫn các máy bay Nga.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay hiện hai tàu ngầm Dolunay và Burakreis đang lảng vảng theo dõi hoạt động của tàu Moscow, trong đó chiếc Dolunay bắt đầu tuần tra từ ngày 11.11 và chiếc Burakreis hoạt động từ ngày 7.11.

Sau khi xảy ra vụ tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga ngày 24.11, tuần dương hạm Moscow (có mặt ở vùng biển Syria từ cuối tháng 9.2015) đã di chuyển từ phần phía đông Địa Trung Hải áp sát bờ biển Syria.

Tuần dương hạm Moskva vũ trang hệ thống tên lửa phòng không Fort tương tự hệ thống S-300 bắt đầu việc bảo vệ không phận Latakia từ ngày 25.11 và căn cứ Hmeymim.

Hiện các chuyến bay của máy bay ném bom Nga từ Latakia đều có tiêm kích Su-30SM hộ tống khi ném bom phiến quân, và tên lửa S-400 cũng đã được bố trí tại căn cứ Hmeymim.

“Mọi mục tiêu có thể gây hại cho chúng tôi đều sẽ bị tiêu diệt”, thiếu tướng Sergey Rudskoy, chỉ huy chiến dịch của Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga tuyên bố.

Xem hoạt động của tuần dương hạm Moscow ngoài khơi bờ biển Syria (nguồn: Truyền hình Quân đội Nga):

Theo Thanh Niên