Tàu khu trục USS Mustin của Hải quân Mỹ ghé cảng Cam Ranh

Tàu khu trục tên lửa Mỹ USS Mustin (DDG 89) hôm nay cập cảng Cam Ranh, một điểm dừng kỹ thuật thường lệ của tàu.
Tàu khu trục  USS Mustin của Hải quân Mỹ  (ảnh tư liệu: Wiki)
Tàu khu trục USS Mustin của Hải quân Mỹ (ảnh tư liệu: Wiki)

Tàu khu trục tên lửa USS Mustin (DDG 89), lớp Arleigh Burke, hôm nay tới Cảng Quốc tế Cam Ranh, Nha Trang. Trong chuyến dừng chân, thủy thủ tàu USS Mustin sẽ tham gia chia sẻ về văn hóa Mỹ, tìm hiểu Việt Nam thông qua các sự kiện thể thao, văn hóa tại địa phương, thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết.

"Thủy thủ tàu USS Mustin rất vui mừng đóng góp cho quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Việt Nam, biết tầm quan trọng của mối quan hệ đối với lợi ích hai bên trong hòa bình, ổn định và gắn với một trật tự quốc tế dựa trên luật pháp", Trung tá Thane Clare, chỉ huy tàu USS Mustin, nói.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết lần dừng chân của tàu USS Mustin tại Cảng Quốc tế Cam Ranh là một ví dụ về sự sâu sắc trong quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ với Việt Nam và tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ dân sự, quân sự song phương.

USS Mustin đang trên đường tuần tra sau khi khởi hành từ Yokosuka, Nhật Bản. Tàu có thủy thủ đoàn gần 300 người và hoạt động thường kỳ trên khắp khu vực Ấn Độ - Châu Á - Thái Bình Dương.

Nguồn: Vnexpress