Tàu chiến mới của Mỹ loay hoay khi bị tấn công

Một bản báo cáo của Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng tàu chiến đấu ven biển (LCS) mới USS Coronado của Hải quân Mỹ đã bối rối khi diễn tập trên biển trong nhiệm vụ đối đầu với một nhóm tàu tấn công cỡ nhỏ.
Tàu chiến mới của Mỹ loay hoay khi bị tấn công

Trong buổi tập trận được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9 năm 2015, tàu chiến đấu ven biển mới này đã có thể chặn đứng một số lần tấn công tuy nhiên có vài thời điểm các tàu đối phương loại nhỏ lại có thể tiếp cận sát đến con tàu.

Ông Michael Gilmore, giám đốc phụ trách kiểm tra vũ khí của Lầu Năm Góc thừa nhận rằng USS Coronado chưa thể hoàn toàn đối đầu được với chiến thuật tấn công đơn giản và điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng xử lý của con tàu trước những mối đe dọa tiềm tàng hơn.

Vị quan chức quân đội này đồng thời cũng cho biết Lầu Năm Góc hiện vẫn “lăn tăn” về những vấn đề kỹ thuật của con tàu, từ hệ thống phát điện, điều hòa cho tới an ninh mạng điều hành.

Theo hãng tin Bloomberg, USS Coronado này nằm trong bản hợp đồng đóng 26 tàu trị giá 23 tỷ USD giữa nhà sản xuất Lockheed Martin và Austal.

Video giới thiệu tàu USS Coronado của Mỹ

 Theo Bloomberg, Tin tức