Sốc: thủ lĩnh tối cao của IS đã chết trong một cuộc không kích ở Iraq?

Theo tin từ DailyMail, dẫn nguồn tư tuyên bố của Lực lương không quân Iraq. Theo tuyên bố này, không quân Iraq đã tấn công một đoàn xe quân sự, trong đoàn xe đó có thủ lĩnh tối cao của “nhà nước Hồi giáo” Abu Bakr al-Baghdadi ở Iraq.
Abu Bakr al-Baghdadi
Abu Bakr al-Baghdadi

Tuyên bố của quân đội Iraq cho biết, cuộc không kích đã diễn ra tại tỉnh Anbar, nhưng thừa nhận là chưa chắc chắn về việc, thủ lĩnh al-Baghdadi đã bị tiêu diệt hay không.

 

Hôm nay, chiến đấu cơ phản lực Iraq đã tấn công khi phát hiện đoàn xe quân sự IS đang hành trình đến một cuộc họp gần biên giới Syria ở Tây Tây Anbar.

Địa điểm họp cũng là mục tiêu tấn công của lực lượng Không quân Iraq. Đại diện của quân đội Iraq cho biết, vụ không kích đã làm “ nhiều lãnh đạo của các nhóm khủng bố bị giết và bị thương”.

Theo thông báo: 'Lực lượng không quân Iraq đã ném bom tấn công đoàn xe của trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi, khi hắn ta đang trên đường tới Karabla để tham dự một cuộc họp với các chỉ huy chiến trường Daesh”.

“ Vị trí cuộc họp cũng bị ném bom, rất nhiều thủ lĩnh của các nhóm khủng bộ bị chết  và bị thương”

“ Số phận của tên sát nhân al-Baghdadi hiện vẫn chưa rõ ràng, hăn ta được mang đi trên một chiếc xe khác. Tình trạng sức khỏe của hắn chưa được làm rõ”. Cơ quan quân sự Iraq cho biết. 

  Quân khủng bố IS trên đương phố Iraq

Sốc: thủ lĩnh tối cao của IS đã chết trong một cuộc không kích ở Iraq? ảnh 2

Karabla nằm trên bờ sông Euphrates, chỉ cách biên giới Syria khoảng 5 km (3 dặm). Thông báo không nói rõ, khi nào Không quân Iraq tiến hành cuộc không kích . 

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Iraq, theo những thông tin nhận đươc, cũng khẳng định chắc chắn rằng trong đoàn xe quân sự có lãnh tụ tối cao của IS al-Baghdadi vào thời điểm đó.

Có nhiều đồn thổi về cái chết của hăn ta trước đây, bao gồm cả việc hắn ta bị liệt nửa người bên trái và bị lật đổ khỏi vị trí thủ lĩnh của nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan này.

Bất chấp những tin đồn gây sốc, những kẻ ủng hộ IS đã viết trên Twitter hôm nay rằng ngay cả khi lãnh đạo của tổ chức khủng bố tàn bạo nhất hành tinh này, Abu Bakr al-Baghdadi bị giết chết, Caliphate mà hắn ta tuyên bố dựng lên vẫn sẽ tồn tại.

'Liệu toàn thế giới có biết rằng ngay cả khi - giả thiết - Sheikh al-Baghdadi của chúng ta, Đấng tối cao che chở và bảo vệ ông ta khỏi mọi điều xấu xa và nguy hiểm, đã tử vì đạo, các người nghĩ rằng nhà nước Caliphate sẽ kết thúc? Các người nghĩ rằng chúng ta sẽ ra đi?, 'một kẻ ủng hộ IS viết trên Twitter.

Mỹ và liên minh ngày hôm qua đã tiến hành 24 cuộc không kích vào các mục tiêu của ISIS tại Syria và Iraq.

Lực lương Liên quân đặc nhiệm khẳng định vẫn tiếp tục các cuộc không kích trong tuyên bố hôm nay.

Theo tuyên bố của Liên minh: Không quân liên minh đã tiến hành 17 cuộc không kích vào các mục tiêu quân sự của IS ở Iraq gần 10 thành phố. Các đòn không kích nhằm vào các đơn vị chiến thuật, các công trình quân sự, vũ khí trang bị, các trận địa hỏa lực và các mục tiêu khác.

7 cuộc không kích ở Syria nhằm vào các mục tiêu tương tự, nhưng bao gồm các các điểm thu gom dầu thô chiến lược.

Theo QPAN